Marketing Video

Bí mật: 5 Cách Marketing Video siêu thành công bạn nên thử

SEO - MARKETING

Số liệu thống kê chi thấy: 5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày, nhiều hơn 1200% lượt chia sẻ do video xã hội tạo ra so với văn bản và hình ảnh kết hợp, Marketing Video tăng chuyển đổi lên 80% và 80% người dùng nhớ lại một quảng cáo video mà họ đã xem trực tuyến trong tháng qua.

Nếu đúng như vậy thì tốt nhất bạn nên nắm bắt các phương pháp hay nhất để đảm bảo các chiến dịch Marketing Video đạt được mục tiêu và thúc đẩy mạng xã hội của bạn tiến lên. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ một số mẹo giúp bạn tạo Marketing Video  hấp dẫn, truyền cảm hứng và hiệu quả.

Tập trung cho video của bạn xoay quanh câu chuyện, không phải việc bán hàng

Có một đống thông tin bán hàng lộn xộn trên Internet đang tích cực gây khó chịu và đẩy lùi khách hàng của bạn. Đừng để thương hiệu của bạn là người đó – thay vào đó, video của bạn nên tập trung vào câu chuyện chứ không phải bán hàng.

Hãy nhớ rằng: các quy tắc tương tự áp dụng cho tiếp thị bằng văn bản cũng áp dụng cho Marketing Video – hãy tập trung vào giá trị bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Tận dụng tối đa sức mạnh cảm xúc của video bằng cách thu hút nhu cầu và mong muốn tiềm ẩn của người tiêu dùng.

Bạn sợ rằng bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng theo cách này? Bạn luôn có thể đặt lời gọi hành động có liên quan và chiến lược cùng với URL được theo dõi ở cuối video của mình (chỉ cần đảm bảo rằng nó phù hợp với câu chuyện tổng thể của bạn).

Tập trung cho video

Xem thêm: YouTube bắt đầu chèn quảng cáo vào nội dung không kiếm tiền

Làm cho tính năng video của bạn trở thành tính năng tốt nhất trong 10 giây từ trước đến nay

Một phần năm người xem của bạn sẽ nhấp chuột khỏi video trong vòng 10 giây trở xuống. Ngắn gọn và đi vào trọng tâm – đó là những gì các chuyên gia video khuyến nghị. Lời khuyên của chúng tôi là: Hãy đi đúng vào tình tiết của câu chuyện và quản lý kỳ vọng ngay từ đầu (trong vòng 5 đến 10 giây đầu tiên).

Hãy thử khơi dậy sự tò mò của khán giả bằng cách đặt câu hỏi và sử dụng các đoạn giới thiệu để thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức.

Làm cho tính năng video của bạn trở thành tính năng tốt nhất

Video của bạn phải truyền tải ngay giá trị của nó và trả lời rằng “tại sao tôi nên xem video đó?” câu hỏi sẽ xuất hiện trong tâm trí khán giả của bạn. Họ nên xem nó vì nó sẽ khiến họ cười, vì nó sẽ truyền cảm hứng cho họ hành động hay vì nó sẽ dạy họ điều gì đó mới mẻ?

Sử dụng sự hài hước trong video của bạn. Đừng quá nhàm chán!

“Thường trong thế giới doanh nghiệp, mọi người thường lo lắng về hài kịch và nói rằng nó không thuộc về nơi này. Nhưng nếu nó có thể giúp bạn hiểu một cách hiệu quả và tiết kiệm, tại sao bạn lại không hãy thử nó và xem nếu bạn có thể làm cho nó hoạt động?” (Theo Tim Washer, Giám đốc Truyền thông Xã hội tại Cisco ).

Vậy thay vào đó, khán giả của bạn muốn gì? Họ muốn cười, họ muốn cảm thấy được khai sáng, họ muốn được kéo ra khỏi 9 đến 5 nhàm chán và quên đi thực tại của họ.

Hoàn thành tốt, một thương hiệu có thể gặt hái được thành quả từ việc sử dụng sự hài hước trong nội dung video của họ.

Sử dụng sự hài hước trong video

Bài học rút ra ở đây là không cảm thấy bị bó buộc bởi những gì đã có trước đây trong ngành của bạn và không cố gắng bắt chước giọng điệu cứng nhắc và kịch bản ngớ ngẩn của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nổi bật và tận dụng cơ hội để trở nên hài hước.

Tối ưu hóa video của bạn cho SEO

Có rất nhiều chiến thuật bạn có thể sử dụng để đảm bảo video của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn trong các công cụ tìm kiếm. Điều đầu tiên bạn nên làm để thu được giá trị SEO tối đa từ video của mình (trước khi bạn tải video của mình lên bất kỳ trang web chia sẻ nào) là lưu trữ video trên miền của riêng bạn.

Điều quan trọng là bật tính năng nhúng trên video của bạn vì điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được các liên kết tiếp thị trong nước. Khi nói đến video cho SEO, mô tả là tất cả. Tại sao? Mô tả cho phép trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google hiểu được video của bạn và hiểu nội dung đòi hỏi.

Tối ưu hóa video của bạn cho SEO

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video của bạn được gắn thẻ với các từ khóa có liên quan và được giải thích đầy đủ bằng các mô tả bổ sung và tiêu đề độc đáo. Hãy ghi nhớ quy tắc này: nếu nó có ô, nó có mục đích – Google cần bạn điền vào nó để giúp bạn xếp hạng.

Giáo dục khách hàng của bạn bằng video & chứng minh bản thân

Bạn có biết rằng 65% khán giả của bạn là những người học về thị giác? Một trong những phương pháp mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để Marketing Video là giáo dục khán giả của mình. Và điều tuyệt vời là giáo dục có nhiều hình thức.

Giáo dục khách hàng của bạn bằng video & chứng minh bản thân

Video cũng có thể cung cấp bằng chứng xã hội cho sản phẩm hoặc dịch vụ Khi tạo câu chuyện thành công bằng video, hãy tập trung vào câu chuyện của khách hàng và thành công mà họ đạt được khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ.

Trên đây là 5 Cách Marketing Video siêu thành công bạn nên thử. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *