kiếm tiền trên tiktok

4 cách kiếm tiền trên Tiktok mới nhất và phù hợp với bạn

KIẾM TIỀN ONLINE

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ứng dụng này đã gây bão trên thế giới truyền thông xã hội. Kể từ khi phát hành, nó đã được tải xuống hơn 1,5 tỷ lần từ cửa hàng ứng dụng. Hiện có hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này.

Việc Tiktok ngày càng phổ biến, có nhiều người hỏi liệu mạng xã hội này có thể kiếm tiền được không? Mặc dù TikTok không có một hệ thống thiết lập để kiếm tiền từ video của bạn, nhưng vẫn có một số chiến lược bạn có thể sử dụng để kiếm tiền trên nền tảng này.

Vì nền tảng này vẫn còn tương đối mới nên chưa có nhiều sự cạnh tranh. Để giúp các bạn tìm hiểu về cách kiếm tiền qua tiktok. Hôm nay, tôi sẽ gửi đến bạn bài viết này! Cùng tham khảo nhé!

4 cách kiếm tiền trên Tiktok bạn nên biết

Trở thành người có ảnh hưởng trên Tiktok

Tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác, một trong những cách bạn có thể kiếm tiền trên TikTok là trở thành người có ảnh hưởng.

kiếm tiền từ người ảnh hưởng

Mặc dù đó không phải là việc dễ dàng, nhưng nó chắc chắn xứng đáng cho bạn nỗ lực. Câu hỏi đặt ra lúc đấy giờ là: Làm sao để bạn có hàng triệu người theo dõi để trở thành người ảnh hưởng trên Tiktok?

Dưới đây sẽ chỉ cho bạn các bước để trở thành một người có ảnh hưởng trên Tiktok.

Bước 1: Chọn thị trường ngách

Điều quan trọng là bạn phải chọn một thị trường ngách mà bạn quan tâm. Để trở thành một người có ảnh hưởng, bạn cần chọn một thị trường ngách mà bạn có thể liên tục tạo ra nội dung tuyệt vời. Điều này sẽ khó khăn nếu bạn chọn một thị trường ngách không gây hứng thú cho bạn hoặc bạn không có chuyên môn.

Tìm những gì bạn thích làm và tạo nội dung thú vị xung quanh nó. Cách duy nhất bạn có thể thu hút khán giả và có được người theo dõi là tạo nội dung tuyệt vời.

Bước 2: Sử dụng tài khoản Pro

TikTok cung cấp tùy chọn tài khoản chuyên nghiệp cho cả người sáng tạo và doanh nghiệp. Tài khoản Người sáng tạo phù hợp nhất với các nhân vật công chúng, nghệ sĩ và những người có ảnh hưởng.

Bước 3: Thiết lập hồ sơ của bạn

Khi thiết lập hồ sơ của bạn, hai khu vực chính cần tập trung là ảnh hồ sơ và tiểu sử của bạn. Đây là những thứ đầu tiên người dùng sẽ thấy khi quyết định có theo dõi bạn hay không.

Tiểu sử và ảnh hồ sơ của bạn phải tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Nếu cảm thấy ảnh quá nhạt nhẽo, bạn có thể sử dụng video dài 6 giây làm ảnh hồ sơ của mình. Điều này sẽ thêm một số tính cách vào hồ sơ của bạn.

Bước 4: Hiểu khán giả của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tạo video cho TikTok, hãy thử và hiểu khán giả của bạn. Để trở thành người có ảnh hưởng, điều quan trọng là bạn phải tạo ra nội dung mà khán giả mục tiêu của bạn sẽ yêu thích. Phân tích nội dung nhận được nhiều tương tác nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về loại video để tạo. Bạn cũng có thể phản ánh chiến lược nội dung của những người có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách của bạn.

Bước 5: Tạo nội dung tuyệt vời

Bước tiếp theo để trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok là tạo nội dung tuyệt vời. Nội dung chất lượng trên TikTok nhận thấy rất nhiều sự tương tác. Video của bạn càng sáng tạo và giải trí thì càng có nhiều khả năng lan truyền. Các video lan truyền có xu hướng chuyển thành những người theo dõi mới.

Các bước sau có thể giúp bạn tạo nội dung TikTok tuyệt vời :

  • Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì
  •  Lấy cảm hứng từ các xu hướng hiện tại
  • Thực hiện nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # để xem xu hướng nào trong thị trường ngách của bạn
  •  Có một số thú vị

Bước 6: Hãy kiên định

Để tăng khả năng hiển thị trên TikTok, bạn cần đăng thường xuyên và nhất quán. Nếu bạn muốn trở thành người có ảnh hưởng, bạn cần tải lên nội dung chất lượng thường xuyên. Tùy thuộc vào bạn để chọn tần suất các bài đăng của bạn. Dựa trên nghiên cứu cá nhân của tôi về những người có ảnh hưởng TikTok nổi tiếng, 1 đến 2 video mỗi ngày là rất tốt.

Bước 7: Thu hút khán giả của bạn

Khi bạn bắt đầu xây dựng lượng người theo dõi, điều quan trọng là bạn phải tương tác với khán giả của mình. Tương tác với khán giả sẽ giúp bạn đạt được trạng thái người có ảnh hưởng nhanh hơn. Bạn có thể thu hút khán giả của mình bằng cách trả lời nhận xét của họ hoặc đặt câu hỏi cho họ thông qua phụ đề video của bạn.

Bước 8: Tuyên bố rằng bạn quan tâm đến việc hợp tác với thương hiệu

Để bắt đầu kiếm tiền với tư cách là người có ảnh hưởng trên TikTok, bạn cần cho các thương hiệu biết rằng bạn quan tâm đến việc cộng tác. Bạn có thể cho các thương hiệu biết điều này qua tiểu sử của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu một chiến dịch tiếp cận cộng đồng hoặc tham gia một đại lý tiếp thị có ảnh hưởng để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Phát triển và bán tài khoản TikTok

Một cách khác để kiếm tiền trên TikTok là phát triển và bán tài khoản TikTok.

Để bắt đầu, hãy tìm một thị trường ngách và bắt đầu tạo nội dung thú vị xung quanh nó. Sau khi phát triển tài khoản đến một mức độ người theo dõi và mức độ tương tác nhất định, bạn có thể liên hệ với các thương hiệu trong ngành đó và bán hồ sơ TikTok cho họ.

bán tài khoản Tiktok

Các loại tài khoản dễ bán nhất là tài khoản theo chủ đề. Việc bán tài khoản cá nhân khó hơn vì chủ sở hữu mới không thể dễ dàng sao chép chúng. Với tài khoản theo chủ đề, bạn có thể dễ dàng tìm thấy người mua. Những người theo dõi tiểu sử đang tương tác với tài khoản vì chủ đề của nó. Họ thậm chí có thể không nhận thấy sự thay đổi trong quyền sở hữu.

Một điều quan trọng là tạo một tài khoản có nội dung chất lượng. Tài khoản TikTok càng có nhiều người theo dõi và tỷ lệ tương tác tốt hơn thì bạn có thể bán tài khoản đó với giá càng cao.

Thu nhập tài khoản đóng góp

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách quyên góp từ người xem trên Livestream. TikTok cho phép người sáng tạo kiếm quà ảo có giá trị bằng tiền thông qua Livestream.

thu nhập từ tài khoản đóng góp

Bán hàng của bạn trên Tiktok

Bạn có thể kiếm tiền từ việc bán hàng hóa của riêng mình trên TikTok. Phần tốt nhất là bạn không cần hàng nghìn người theo dõi trước khi có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình.

Tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội khác, bạn có thể sử dụng TikTok để quảng bá doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình. Bí quyết là tạo ra nội dung hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu của bạn. Vì vậy, ngay cả với 100 người theo dõi, bạn có thể bắt đầu bán hàng qua nền tảng.

Bằng cách đưa ra các video thú vị và sáng tạo, bạn sẽ thu hút sự chú ý đến hồ sơ TikTok của mình và cũng tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài Tiktok, bạn còn có thể kiếm tiền Online bàng nhiều hình thứ khác. Bạn có thể tham khảo: Những cách kiếm tiền Online để có thu nhập cao hơn nhé!

TikTok có trả tiền cho người tạo video không?

Khi TikTok phát triển, công ty đang cố gắng tạo động lực để người sáng tạo tiếp tục hoạt động trên nền tảng. Họ không muốn mắc phải sai lầm như Vine đã làm. Hầu hết những người sáng tạo Vine rời khỏi nền tảng để ủng hộ YouTube vì họ có thể kiếm tiền từ video YouTube của mình. Điều này đã dẫn đến cái chết của Vine.

Quỹ người sáng tạo TikTok sẽ trực tiếp trả tiền cho người sáng tạo cho video của họ. Mặc dù công ty không cho biết các khoản thanh toán sẽ được thực hiện như thế nào hoặc mỗi người sáng tạo có thể kiếm được bao nhiêu.

TikTok có trả tiền cho người tạo video không?

Những gì chúng tôi biết là bạn cần liên tục đăng các video gốc, hấp dẫn tuân theo các nguyên tắc của TikTok để đủ điều kiện nhận quỹ. Số lượng người theo dõi tối thiểu cũng được yêu cầu. Con số cũng không được công bố.

Cách tăng lượt xem Tiktok và tăng follow hồ sơ của bạn

Để thực sự kiếm tiền trên TikTok, bạn cần tăng đáng kể số lượt xem video mà bạn nhận được trên nền tảng. Nhiều lượt xem hơn sẽ chuyển thành nhiều người theo dõi hơn và tỷ lệ tương tác cao hơn.

tăng lượt like, follow

Cùng với yếu tố bắt buộc là tạo nội dung tuyệt vời, đây là những cách khác để bạn có thể tăng lượt xem TikTok:

Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của bạn

Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video TikTok của bạn có thể giúp tăng khả năng hiển thị video của bạn. Nếu nhấp vào tab tìm kiếm Khám phá, bạn sẽ thấy danh sách các video thịnh hành theo hashtag.

Mẹo: Mặc dù thật tuyệt khi thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của bạn, nhưng hãy tránh những thẻ bắt đầu bằng # chung chung. Tìm các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể trong thị trường ngách của bạn để video của bạn có thể dễ dàng nổi bật.

Cộng tác với người dùng khác

Bạn có thể liên hệ với những người dùng khác để cộng tác trên video. Bằng cách cộng tác với những người dùng khác, bạn tăng phạm vi tiếp cận đối tượng của mình. Nếu bạn hợp tác với một người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn, bạn có thể tăng đáng kể số lượt xem mà video của bạn nhận được.

Đăng thường xuyên

Để tăng số lượt xem mà video của bạn nhận được và cũng như cơ hội truy cập trang ‘Dành cho bạn’, bạn nên đăng video thường xuyên trên nền tảng. Rất nhiều video được đăng trên nền tảng mỗi phút. Để tránh bị lạc trong một biển nội dung, bạn cần đăng video thường xuyên.

Sử dụng hiệu ứng TikTok trong video của bạn

Sử dụng hiệu ứng TikTok để giúp video của bạn nổi bật giữa đám đông. Trong tab Hiệu ứng, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hiệu ứng mà bạn có thể thêm vào video của mình. Các hiệu ứng được chia thành các danh mục Xu hướng, Mới, Tương tác, Động vật, Đẹp, Hài hước, Chỉnh sửa và Thế giới.

Sử dụng quảng cáo TikTok

Các thương hiệu muốn sử dụng TikTok để tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ nên cân nhắc sử dụng quảng cáo TikTok để tăng phạm vi tiếp cận của họ. TikTok cung cấp các loại quảng cáo khác nhau mà bạn có thể kiểm tra.

quảng cáo Tiktok

Kết luận

TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất trên thế giới. Có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trên TikTok. Từ các bài đăng được tài trợ đến bán hàng hóa của riêng trên Tiktok.

Hy vòng bài viết đem đến những ý tưởng kiếm tiền hay trên Tiktok cho những ai đang có ý định kiếm tiền bằng nền tảng này. Nếu thấy hay hãy chia sẽ đến nhiều người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *