Cách sử dụng Hashtag (#) trên YouTube bạn nên biết

SEO - MARKETING

Hashtag cho YouTube đã phát triển trong vài năm qua. Giờ đây, người sáng tạo nội dung đã dễ dàng phân loại video và làm cho chúng dễ khám phá hơn và người xem cũng dễ dàng tìm thấy nội dung họ muốn hơn.

Chúng ta sẽ bắt đầu khám phá cách sử dụng Hashtag cho YouTube, tại sao bạn nên sử dụng thẻ này và cách tìm thẻ bắt đầu bằng # phù hợp nhất để giúp video của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Hashtags cho YouTube là gì?

Giống như thẻ bắt đầu bằng # cho các nền tảng truyền thông xã hội khác, thẻ bắt đầu bằng # cho YouTube là các từ hoặc cụm từ có dấu thăng phía trước chúng. Bạn sẽ thấy các thẻ bắt đầu bằng # này ở ba nơi:

  • Phía trên tiêu đề video
  • Trong tiêu đề video
  • Trong mô tả video

Hashtags cho YouTube là gì?

Giống như Hashtag Instagram , Twitter hoặc Facebook, thẻ Hastag trên YouTube thông báo cho người xem về chủ đề của video.

Thẻ Hashtags trên YouTube hoạt động như thế nào?

Thẻ Hashtags hoạt động như một siêu liên kết.

Thay vì đưa bạn đến một trang web cụ thể, thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube đưa bạn đến trang kết quả tìm kiếm, hiển thị cho bạn tất cả các video có thẻ bắt đầu bằng # đó. Chúng là một trong những cách dễ nhất để tìm nội dung liên quan.

Cách sử dụng Hashtag trên YouTube

Khi tải video lên, bạn có tùy chọn thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tiêu đề hoặc mô tả. Bạn cũng có thể thêm Hashtags vào chính video trong quá trình chỉnh sửa.

Cách sử dụng Hashtag trên YouTube

Nếu bạn thêm thẻ Hashtag vào mô tả video hoặc trong video, YouTube sẽ hiển thị chúng phía trên tiêu đề video trong kết quả tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng, thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tiêu đề không đủ để tăng lượt xem. Bạn vẫn cần viết tiêu đề video xuất sắc thu hút sự chú ý của người dùng.

Cách theo dõi Hiệu suất Hashtag trên YouTube

Truy cập YouTube Analytics, nhấp vào Nguồn lưu lượng, sau đó nhấp vào Tìm kiếm trên YouTube. Thao tác này sẽ hiển thị thẻ bắt đầu bằng # bạn đang sử dụng và thẻ nào có nhiều lượt xem nhất.

theo dõi hashtag trên youtube

Cách người xem sử dụng Hastag trên YouTube

Người xem có thể tìm kiếm video về một chủ đề cụ thể bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # theo hai cách:

  • Nhập thẻ bắt đầu bằng # vào thanh tìm kiếm
  • Nhấp vào một thẻ bắt đầu bằng # hiện có

Với một trong hai phương pháp tìm kiếm, người xem sẽ thấy danh sách các video có cùng một thẻ bắt đầu bằng # trong kết quả tìm kiếm.

Những video này đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc cụm từ đó trong thông tin video của họ (tiêu đề, mô tả, v.v.). Các thuật toán hiển thị video YouTube trong kết quả tìm kiếm dựa trên quan điểm của người dùng qua, hiệu suất video, sự tham gia, vv

Tại sao thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube lại quan trọng?

Có hai lý do chính: tầm quan trọng của YouTube và mức độ phổ biến cũng như hiệu quả của thẻ Hasgtag. YouTube là một trong những trang được truy cập nhiều nhất trên internet, với hơn một tỷ người dùng. Hàng triệu người sử dụng nó để tải lên và tiêu thụ nội dung mỗi ngày. Nó cũng là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ.

Tại sao thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube lại quan trọng?

Khi mọi người đang tìm kiếm một video, họ sẽ truy cập YouTube trước tiên.

Hashtags cho phép bạn phân loại nội dung, nhờ vào sự phổ biến của chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Chúng cũng thực tế. Khi bạn thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của mình, bạn cung cấp cho người xem một cách nhanh chóng và dễ dàng để phân loại video của bạn.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan cũng giúp người xem tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn, tăng nhận thức về thương hiệu, thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và khuyến khích chuyển đổi.

Hastag có thể tăng lượt xem video

Thẻ Hastag giúp tìm video dễ dàng hơn, nhưng chúng cũng có thể tăng lượt xem video của bạn theo 2 cách:

  • Video của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # đó.
  • Mọi người nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # khi họ xem video có liên quan.

Giả sử bạn dựng một video về một chủ đề chẳng hạn như “tiếp thị kỹ thuật số”. Trong quá trình tải lên, bạn gắn thẻ video bằng #digitalmarketing , như video sau:

Một hoặc hai ngày sau, người xem xem video của người khác về việc tăng chuyển đổi trên trang web của họ. Video họ xem cũng được gắn thẻ #digitalmarketing . Họ nhấp vào liên kết và danh sách các video có thẻ bắt đầu bằng # đó xuất hiện, bao gồm cả video của bạn.

Hastag có thể tăng lượt xem video

Nếu bạn muốn video của bạn xếp hạng cáo trên YouTube hãy tham khảo bài viết SEO YouTube: Cách xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều lượt xem hơn để biết cách nhé!

Cách tìm thẻ Hastag tốt nhất cho Youtube

Thẻ Hastag có liên quan là chìa khóa để được tìm thấy trên YouTube. Làm thế nào để bạn biết những cái nào phù hợp nhất với tìm kiếm của người dùng? Làm thế nào để bạn chọn trong số hàng trăm khả năng?

Cách tìm thẻ Hastag tốt nhất cho Youtube

Tìm kiếm trên YouTube

Bắt đầu bằng cách thực hiện một số nghiên cứu. Suy nghĩ về các chủ đề bạn đề cập. Thẻ bắt đầu bằng # có tồn tại cho những chủ đề đó không? Khi bạn đã xác định được các khả năng, hãy tìm kiếm chúng trên YouTube. Tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả cũ và gần đây.

Tìm các video mới nhất với thẻ Hastag (#) đã chọn bằng cách lọc tìm kiếm của bạn. Đặt bộ lọc tải lên thành “tháng này” hoặc “tuần này”. Khi bạn đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình, hãy ghi lại những video có nhiều lượt xem nhất. Họ đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào ngoài thẻ bạn vừa tìm kiếm?

Bạn cũng có thể tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan cho YouTube bằng cách xem các video phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # tương tự như những video đó có thể giúp bạn tăng lượng người xem.

Sử dụng trình tạo thẻ Hastag

Nếu bạn không chắc thẻ nào phù hợp nhất với video của mình, hãy sử dụng trình tạo thẻ bắt đầu bằng # để có ý tưởng.

Trình tạo thẻ bắt đầu bằng # là một công cụ dựa trên internet giúp người sáng tạo tìm thẻ bắt đầu bằng # phù hợp cho YouTube. Nhập chủ đề video của bạn và trình tạo cung cấp danh sách các khả năng.

Bạn sẽ tìm thấy hàng tá công cụ tạo hashtag miễn phí trực tuyến, bao gồm:

  • Hashtagify
  • TagsYouTube
  • Thẻ nhanh

Tạo Hashtag được gắn thương hiệu

Như thuật ngữ này gợi ý, thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu có tên thương hiệu của bạn trong thẻ bắt đầu bằng #.

Lợi ích đáng kể nhất của thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu là khi mọi người nhấp vào thẻ này, họ chỉ thấy những video bạn đã tải lên. Video từ đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không xuất hiện — miễn là không có đối thủ nào sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn trên video của họ.

Lưu ý rằng bất kỳ người dùng YouTube nào khác cũng có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn trong một video chỉ trích thương hiệu của bạn hoặc trong một video không phù hợp với hình ảnh hoặc giá trị của thương hiệu. Không có bảo vệ bản quyền cho thẻ bắt đầu bằng #, như tôi thảo luận bên dưới.

Sử dụng thẻ Hastag dựa trên vị trí

Đối tượng của bạn có vị trí cụ thể không? Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để nhắm mục tiêu họ. Với thẻ bắt đầu bằng # vị trí, điều cần thiết là phải cụ thể.

Phần kết luận

Hashtag cho YouTube có thể là một cách miễn phí, tốn ít công sức để thu hút nhiều người xem hơn đến với video của bạn . Bạn sẽ tăng cơ hội thành công bằng cách nghiên cứu các từ khóa phù hợp, thực hiện theo tối ưu hóa YouTube và theo dõi hiệu suất thẻ bắt đầu bằng # để đảm bảo bạn đang sử dụng các từ khóa phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *