Google Search được bổ sung các công cụ AI nhằm xử lý lỗi chính tả

CÔNG NGHỆ

Google đã trình bày chi tiết một loạt các cải tiến mới tại sự kiện “Search on” mà Google sẽ thực hiện đối với dịch vụ tìm kiếm cơ bản của Google trong những tháng tới. Những thay đổi chủ yếu tập trung vào việc sử dụng AI; và các kỹ thuật máy học mới để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Đứng đầu trong số đó là một công cụ kiểm tra chính tả. Google tuyến bố công cụ này sẽ giúp xác định ngay cả những truy vấn sai chính tả nhất.

Theo Prabhakar Raghavan, trưởng bộ phận tìm kiếm của Google; 15% các truy vấn tìm kiếm trên Google Search mỗi ngày là những truy vấn mà Google chưa từng thấy trước đây; có nghĩa là công ty phải liên tục làm việc để cải thiện kết quả của mình.

Một phần của điều đó là do các truy vấn viết sai chính tả. Theo Cathy Edwards, VP kỹ thuật tại Google; cứ 10 truy vấn tìm kiếm trên Google thì có 1 truy vấn sai chính tả. Google Search từ lâu đã được trợ giúp với tính năng “ý bạn là” đề xuất cách viết phù hợp. Vào cuối tháng, một bản cập nhật lớn sẽ được tung ra; sử dụng các thuật toán đánh vần mới được cung cấp bởi mạng Nơ-ron; với 680 triệu tham số và chạy trong vòng chưa đầy 3ms sau mỗi lần tìm kiếm. Công ty hứa hẹn rằng nó sẽ cung cấp tốt hơn các gợi ý; đề xuất cho các từ sai chính tả.

Một thay đổi mới khác: Google Search hiện có thể lập chỉ mục các đoạn riêng lẻ từ các trang web; thay vì chỉ toàn bộ trang web. Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm cụm từ “làm cách nào để xác định xem cửa sổ nhà tôi có phải là kính UV hay không”; thuật toán mới có thể tìm thấy một đoạn trên diễn đàn DIY để tìm câu trả lời. Theo Edwards, khi thuật toán bắt đầu triển khai vào tháng tới; nó sẽ cải thiện 7% các truy vấn trên tất cả các ngôn ngữ.

Google cũng đang sử dụng AI để phân chia các tìm kiếm rộng hơn thành các chủ đề phụ; để giúp cung cấp kết quả tốt hơn.

Cuối cùng, công ty cũng đang bắt đầu sử dụng khả năng nhận dạng giọng nói và thị giác máy tính; để tự động gắn thẻ và chia video thành các phần; một phiên bản tự động của các công cụ chương hiện có mà công ty đã cung cấp. Ví dụ: video nấu ăn hoặc trò chơi thể thao có thể được phân tích cú pháp; và tự động chia thành các chương (thứ mà Google đã cung cấp cho người sáng tạo để thực hiện bằng tay); sau đó, có thể hiển thị trong tìm kiếm. Đó là một nỗ lực tương tự như công việc hiện tại của công ty trong việc hiển thị các tập podcast cụ thể trong tìm kiếm; thay vì chỉ hiển thị nguồn cấp dữ liệu chung chung.

Đây là những chi tiết về tin tức Google Search được bổ sung thêm các công cụ AI mới; để giải quyết các vấn đề chính tả cho ngày nay. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã thành công khi cung cấp cho bạn đầy đủ chi tiết và thông tin. Cùng chúng tôi theo dõi các bài viết tiếp theo nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *