python

Python là gì? 6 Lý do nên học Python ngay bây giờ

LẬP TRÌNH MẠNG MÁY TÍNH

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất bởi các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư phần mềm và thậm chí cả hacker vì tính linh hoạt, mềm dẻo và các tính năng hướng đối tượng của nó. Nhiều ứng dụng web và ứng dụng di động mà chúng ta sử dụng hằng ngày là do nhiều thư viện Python, các khung công cụ khác nhau, bộ sưu tập lớn các mô-dun và phần mềm mở rộng tệp.

Trong tất cả các ngôn ngữ lập trình Python được coi là dễ đọc, viết và học. Thêm vào đó, nó rất có thể mở rộng. Các công ty lớn nhất thế giới cũng dùng nó và nó cũng tuyệt vời cho các nguyên mẫu nhanh chóng và đơn giản.

Dưới đây sẽ nói chi tiết hơn về ngôn ngữ lập trình Python và 6 lý do nên học Python.

Lập trình Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao được sử dụng cho kỹ thuật phần mềm có mục đích chung. Đó là ngôn ngữ phía máy chủ – có nghĩa là nó chạy trên máy chủ và chịu trách nhiệm xử lý logic đằng sau đầu vào của người dùng, tương tác với cơ sở dữ liệu và các máy chủ khác,…

Được phát triển lần đầu vào cuối những năm 1980 bởi Guido Van Rossum, Python đã tồn tại trong nhiều thập kỷ cùng với các ngôn ngữ phía máy chủ khác như Java và C. Van Rossum đã mô hình hóa Python theo ngôn ngữ tiếng Anh, loại bỏ các cú pháp không cần thiết để giúp đọc và viết dễ dàng hơn các lập trình khác ngôn ngữ.

Python là một ngôn ngữ mã nguồn mở giống như Java (ngôn ngữ lập trình yêu thích khác của chúng tôi) và trong những năm gần đây đã ngày càng phổ biến do được sử dụng trong khoa học dữ liệu. Python cũng có một cộng đồng mạnh mẽ xoay quanh việc học máy, lập mô hình dữ liệu, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), với các tài nguyên và thư viện phong phú được xây dựng cho những mục đích này.

ngôn ngữ Py thôn là gì

Xem thêm: Python là gì? Kiến thức cần biết khi lập trình Python

6 lý do nên học Python

Python rất linh hoạt

Có thể kể tên 1 vài thứ như: Python được sử dụng trong Khai thác dữ liệu, Khoa học dữ liệu, AI, Học máy, Phát triển web, Khung web, Hệ thống nhúng, Ứng dụng thiết kế đồ họa, Trò chơi, Phát triển mạng, Phát triển sản phẩm, Phát triển ứng dụng nhanh, Kiểm tra, Tự động hóa, Danh sách cứ kéo dài…Chỉ vậy đã biết Python là một ngôn ngữ lập trình hết sức phổ biến rồi.

python sử dụng linh hoạt

Python được sử dụng như một giải pháp thay thế dễ dàng hơn và được viết hiệu quả hơn cho các ngôn ngữ như C, R và Java và đang ngày càng phổ biến như là ngôn ngữ chính cho nhiều ứng dụng.

Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất

Với việc Python được sử dụng trong nhiều ngành và ứng dụng, không có gì lạ khi Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất.

Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất

Với các công cụ học tập trực tuyến như Codecademy, Udemy và nhiều công cụ khác cung cấp các lớp học viết mã miễn phí, việc theo dõi số người muốn học Python trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết.

Python đứng đầu danh sách các ngôn ngữ lập trình được yêu cầu nhiều nhất

Song hành với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão, lập trình Python đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

Python đứng đầu danh sách các ngôn ngữ lập trình được yêu cầu nhiều nhất

Python dễ đọc, viết và học

Python được xây dựng với mục tiêu loại bỏ sự phức tạp và chỉ giữ lại những thứ cần thiết. Do đó, Python rất dễ đọc, dễ viết và quan trọng nhất là học.

Theo một cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ về ngôn ngữ lập trình nào là dễ học nhất. Python đứng ở vị trí thứ hai sau HTML và được đánh giá là “khả năng đọc cao và cú pháp đơn giản dễ học”. Bài báo cũng nói rằng, “đặc biệt là đối với các lập trình viên mới, tính nhất quán và đơn giản của Python đều góp phần vào việc dễ sử dụng và dễ tiếp cận”.

Có thể không khuyến khích các lập trình viên mới sàng lọc qua tất cả các cú pháp cần thiết của các ngôn ngữ khác trước khi họ có thể thực hiện tác vụ đơn giản đầu tiên của mình.

Python dễ đọc, viết và học

Python cũng là một ngôn ngữ lập trình thông dịch. Điều này có nghĩa là không giống như các ngôn ngữ biên dịch như C ++ hoặc Java, bạn có thể chạy từng dòng mã ngay khi viết xong và xem kết quả ngay lập tức. Điều này đặc biệt tuyệt vời đối với các lập trình viên mới vì bạn có thể nhận được phản hồi tức thì thay vì đợi toàn bộ chương trình biên dịch và chạy trước khi bạn phát hiện ra rằng bạn đã quên một ký tự ở đâu đó!

Các nhà phát triển Python kiếm được tiền cao

Các nhà phát triển Python là một số nhà phát triển được trả lương cao nhất trên thị trường, đặc biệt là trong khoa học dữ liệu, máy học và phát triển web.

Các nhà phát triển Python kiếm được tiền cao

Python có cộng đồng lớn cùng hỗ trợ

Trong khi lập trình thường bị hiểu sai như một môn thể thao solo, một trong những công cụ tuyệt vời nhất mà một lập trình viên sẽ có là sự hỗ trợ của cộng đồng. Nhờ các diễn đàn trực tuyến, các buổi gặp mặt, các lập trình viên tiếp tục học hỏi và xây dựng dựa trên thành công của những người đi trước.

Python có cộng đồng lớn cùng hỗ trợ

Nếu muốn biết thêm lý do bạn nên học Python hãy tham khảo bài viết: [Tại sao nói] Python là ngôn ngữ lập trình “nên học” đối với các data scientist trong thời đại 4.0 ?

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn may mắn với hành trình Python của mình! Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ với bạn bè và đồng nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *