Sạc không dây MagSafe của Apple hoạt động như thế nào?

CÔNG NGHỆ

Apple đã mang sạc MagSafe quay trở lại, giúp iPhone 12 trở thành series điện thoại có hỗ trợ sạc không dây bằng nam châm. MagSafe cũng mang đến hàng loạt phụ kiện mới. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về cách thức hoạt động của sạc MagSafe trên iPhone 12 nhé.

MagSafe là gì?

Theo như cách gọi sạc không dây, chúng ta cũng có thể dễ dàng hình dung MagSafe là một bộ sạc không cần đến củ sạc hay dây cáp như những cục sạc thông thường. Bộ sạc mới này sẽ có nam châm ở vỏ ngoài; điện thoại của bạn sẽ sạc ngay khi củ sạc gắn vào máy. Nếu bạn sử dụng  Apple Watch thì có thể tưởng tượng ra cách thức sạc của iPhone 12 một cách dễ dàng; bởi vì, theo hình thức, nó cũng giống như cách sạc của Apple Watch vậy.

MagSafe cho iPhone hoạt động thế nào?

Apple giải thích rằng cách thành phần mới bên trong iPhone 12 sẽ kích hoạt MagSafe. Nó có một lớp graphite-đồng, một miếng nam châm; được bọc bằng polycarbonat, một lõi sạc, một lớp điện và một thành phần NFC. Ở giữa sẽ có một nam chân căn chỉnh để sạc vào đúng chỗ; đảm bảo hiệu suất sử dụng là cao nhất. Cách sử dụng nam châm này đảm bảo vị trí sẽ không làm chậm quá trình sạc không dây của bạn. Sử dụng bộ sạc MagSafe, bạn có thể cung cấp tối đa 15W điện năng cho iPhone.

Apple đã tích hợp MagSafe vào mặt sau của ốp lưng silicon và trong suốt; cho phép bạn sử dụng các phụ kiện MagSafe ngay cả khi đang đeo ốp lưng. Tuy nhiên, bạn phải có một hộp có khả năng MagSafe để sử dụng đầy đủ các phụ kiện MagSafe như giá treo, bộ sạc hoặc ví. Nếu không, nam châm có thể không đủ mạnh tùy thuộc vào độ dày của ốp lưng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn lấy một hộp quá dày; MagSafe sẽ không hoạt động.

Với những chiếc ốp lưng của Apple, người dùng sẽ nhận được một vài tiện ích mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Khi ốp lưng được gắn vào và giữ cố định bằng từ tính, iPhone 12 sẽ nhận dạng vỏ và hiển thị hình ảnh động mượt mà phù hợp với màu sắc của vỏ.

Còn phụ kiện MagSafe nào khác không?

Vỏ và sạc không dây chỉ là một phần của “bức tranh” MagSafe. Có rất nhiều ứng dụng mà nó có thể được sử dụng; và nhiều loại phụ kiện khác sẽ có mặt ở tương lai. Apple đã tạo ra chiếc ví da của riêng mình có thể dễ dàng gắn vào mặt sau của iPhone 12 hoặc ốp lưng MagSafe.

Bao da mới sử dụng nam châm để hiện thị đồng hồ qua mỗi khe. Apple cũng cho ra mắt sạc MagSafe Duo mới; với thiết kế gập có khả năng sạc cả Apple Watch và iPhone cùng một lúc. Đây có phải là thiết bị thay thế cho AirPower mà Apple đã thực hiện mà chúng ta thường nghe trong các lời đồn hay không? MagSafe cũng sẽ hỗ trợ cả nhưng nhà sản xuất phụ kiện bên ngoài, cái tên đầu tiên mà chúng ta có đó là Belkin.

Belkin đã bắt đầu hợp tác với MagSafe khi giới thiệu một đế cắm 3 trong 1 mới có thể thả nổi iPhone và Apple Watch của bạn trong không khí trong khi sạc AirPods bên dưới. Nó cũng tiết lộ một giá treo trong xe hơi bằng MagSafe.

MagSafe có đi kèm với iPhone 12?

Apple đã đưa ra mức giá cho MagSafe và các phụ kiện đi kèm. Thực tế, chúng không được bán kèm với các dòng điện thoại iPhone 12; iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

Sạc MagSafe sẽ có giá $39.99, ví da sẽ có giá $59.99.
Ốp trong và ốp silicone tương thích với MagSafe có giá $49.99.
Sạc MagSafe Duo vẫn chưa có mặt trong danh sách trên trang web của Apple.

MagSafe xuất hiện từ bao giờ?

Vài năm trước, cộng đồng MacBook đã phải tiếc nuối rất nhiều vì Apple quyết định bỏ đi MagSafe; cáp sạc nam châm chắc chắn mà cũng rất dễ dàng tháo rút của chiếc laptop này. Tuy nhiên, nó đã bị Apple loại bỏ vào năm 2016; thay vào đó là sạc USB-C. Lần này, sạc MagSafe cho iPhone quay trở lại cùng với iPhone 12 cũng mang tính hơi “trêu ngươi” người dùng Apple; nhất là đối với những ai vẫn yêu thích MagSafe của MacBook.

Tiềm năng tương lai của iPhone MagSafe

Giữa bản thân các nam châm, từ kế và đầu đọc NFC; MagSafe có thể làm được nhiều điều. Ngay bây giờ chúng ta thấy vỏ, bộ sạc, đế, giá đỡ và ví cho iPhone 12 nhưng các nhà sản xuất thiết bị có thể đã vô địch một chút để đưa các phụ kiện MagSafe của riêng họ ra thị trường.

Apple đã làm được điều mà họ chưa từng làm trong một thời gian; đó là tạo ra một hệ sinh thái phụ kiện iPhone hoàn toàn mới để bổ sung chức năng cho các thiết bị cầm tay của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *