zalo

Zalo – siêu ứng dụng của Việt Nam đánh bại WhatsApp

CÔNG NGHỆ FACEBOOK - BLOG

Ra mắt vào năm 2012, Zalo là nền tảng trò chuyện hàng đầu Việt Nam, với hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới. Mỗi ngày, mọi người gửi khoảng 900 triệu tin nhắn, thực hiện 50 triệu phút gọi và gửi 45 triệu bức ảnh thông qua ứng dụng.

Zalo Pay đến sau trong trò chơi thanh toán di động , chỉ giới thiệu tính năng Zalo Pay vào năm 2017. Tuy nhiên, Zalo Pay đã đạt được thành công lớn vào đầu năm 2018. Giống như hầu hết các dịch vụ ví điện tử hiện có, Zalo Pay cho phép người dùng liên kết thẻ thanh toán để thực hiện thanh toán ngang hàng, thanh toán qua NFC, mã QR, cũng như mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, nạp tiền trên thiết bị di động và thanh toán tiện ích của họ. hóa đơn.

Nhưng không giống như những ứng dụng khác, nó có lợi thế hơn các đối thủ vì nó đã có một cơ sở người dùng khổng lồ từ ứng dụng nhắn tin của mình.

Sự nổi lên của ứng dụng Zalo

Zalo gia nhập danh sách ngày càng tăng của cái gọi là “siêu ứng dụng” của Việt Nam, đang tận dụng cơ sở người dùng rộng lớn của họ để có được chỗ đứng trong nhiều doanh nghiệp.

Siêu ứng dụng được mô tả là một “ứng dụng mạnh mẽ” kết hợp nhiều chức năng và tính năng, từ mạng xã hội và thương mại điện tử, đến giao hàng và dịch vụ tài chính. Grab, Now, Zalo và Go-Viet hiện là những người chơi lớn nhất của Việt Nam.

Zalo cũng đã tập trung vào việc phục vụ người dùng Việt Nam. Một số tính năng đáng chú ý của nó bao gồm sticker động gợi ý (hoàn toàn miễn phí và tương thích với tiếng Việt), trò chuyện nhóm theo chủ đề cụ thể (một phần văn hóa diễn đàn của Việt Nam) hoặc chức năng gợi ý kết bạn hoạt động dựa trên danh bạ điện thoại của một người (có thể biến nó tắt như Facebook Messenger).

Theo như các từ các cơ quan WeAreSocial, Zalo ngang hàng với Facebook Messenger và vượt qua Instagram, Twitter và WhatsApp khi nói đến các nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trong nước.

sự tăng trưởng của zalo

Xem thêm: 10 mẹo sử dụng zalo chưa chắc bạn đã biết

Zalo đã làm như thế nào để đánh bại WhatsApp của Facebook sở hữu

Ở Việt Nam, mọi người thường nhờ bạn bè hoặc danh bạ add trên Zalo. Zing MP3, Zing Me, Zing Game,…đều là của VNG. Và Zalo là một bước tiến xa hơn so với những ứng dụng trước đây.

Ngày nay, Zalo không những không tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ hơn trước. Zalo chủ yếu nhắm đến người dùng Việt Nam những người ít sành sỏi hơn khi sử dụng Internet và ít kén chọn hơn trong thiết kế ứng dụng. Nó được thiết kế thân thiện với người dùng bình thường Việt Nam nên mọi thứ đều có thể nhìn thấy và dán nhãn rõ ràng.

Zalo đã làm như thế nào để đánh bại WhatsApp

Khác với WhatsApp hoặc các ứng dụng nhắn tin quốc tế khác, người dùng thích sử dụng Zalo vì nó dễ sử dụng thay vì những ứng dụng phức tạp khác.

Các tính năng nổi bật của Zalo

tính năng của zalo

Nhờ các tính năng của Zalo mà người dùng thích sử dụng ứng dụng này. Dưới đây là danh sách về tính năng của Zalo.

Tài khoản chính thức Zalo

Như đã đề cập, Zalo đang được rất nhiều cơ quan chính phủ, người nổi tiếng và công ty tại Việt Nam sử dụng, đồng nghĩa với việc bạn có thể theo dõi tài khoản chính thức của họ và nhận thông tin cập nhật.

Để làm như vậy, bạn phải nhấp vào mục menu thứ hai ở cuối môi trường của ứng dụng – Danh bạ – và chọn Tài khoản chính thức.

Đây là tab thứ hai trong menu ở đầu màn hình (như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, tab đầu tiên là Danh bạ).

Hình dáng Zalo

Đây chắc chắn là một trong những lý do lớn nhất khiến Zalo trở nên phổ biến tại thị trường quê nhà.

Tất cả những ai đã sử dụng nó đều biết rằng nó đi kèm với một bộ sưu tập lớn các nhãn dán tuyệt vời cho bất kỳ dịp hoặc cảm xúc nào.

Tìm kiếm một trong những quyền là khá dễ dàng. Chỉ cần chọn biểu tượng nhãn dán ở cuối màn hình khi đang ở chế độ hội thoại và khám phá các danh mục.

Việc lựa chọn các nhãn dán đang tăng lên mỗi ngày, khi Zalo ngày càng phổ biến, vì vậy bạn sẽ không hết các lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè của mình.

Nhóm Zalo

Với Zalo, bạn có thể bắt đầu trò chuyện nhóm và giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của mình.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể sử dụng lịch, lời nhắc, gửi tệp phương tiện và thậm chí tham gia các nhóm riêng tư bằng mã do chủ sở hữu nhóm gửi (cái gọi là “Nhóm ngoại tuyến”).

Zalo Shop

Với Zalo Shop, bạn có thể dễ dàng mua các mặt hàng thông dụng trên mạng.

Có nhiều lựa chọn sản phẩm từ những người bán hàng địa phương, vì vậy nếu bạn mua hàng trực tuyến, rất có thể bạn sẽ sử dụng Zalo để mua hàng ít nhất một lần.

Thật vậy, các dịch vụ tài chính tích hợp chắc chắn là thứ mà chúng ta không thấy nhiều trong các ứng dụng, vì vậy đây là điều khiến Zalo trở thành một siêu ứng dụng thực sự.

Quá trình mua rất dễ dàng + có nguồn cung cấp giảm giá không bao giờ cạn từ các cửa hàng trực tuyến.

Zalo Transport

Một tính năng khác khiến Zalo trở nên phổ biến, đó là Giao thông vận tải có thể truy cập từ tùy chọn menu Thêm.

Nhờ nó, bạn có thể kiểm tra các tuyến đường giao thông công cộng, thời gian di chuyển và chi phí.

Sử dụng Giao thông vận tải rất dễ dàng: chỉ cần nhập vị trí xuất phát và điểm đến, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết.

Khách sạn Zalo

Sử dụng cái này để đặt khách sạn, nhà và phòng trên khắp Việt Nam Nhờ tích hợp với Booking.com, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Tìm và đặt chỗ ở rất trực quan và dễ dàng; trên thực tế, nó gợi nhớ một chút đến Booking.com.

Giao diện Zalo

Ở đây, chúng ta hãy xem môi trường của ứng dụng và cách điều hướng các tính năng của nó.

Bảng tin nhắn Zalo

Bảng điều khiển đầu tiên trên menu chính, nó hiển thị các phòng trò chuyện và cho phép bạn tìm bạn với các số liên lạc từ danh bạ của bạn.

Tại đây, bạn cũng có thể cập nhật thông tin tài khoản của mình, chọn hình ảnh mới và bắt đầu trò chuyện với ai đó.

Menu được đánh dấu + ở góc trên cùng bên phải cũng có liên kết đến ứng dụng Zalo trên máy tính để bàn, lịch Zalo và trình quét QR.

Bảng Danh bạ Zalo

Đây là nơi bạn xem và quản lý bạn bè, tài khoản chính thức và thêm mô tả tiểu sử của mình.

Giống như bất kỳ tùy chọn Zalo nào khác, việc tìm kiếm và kết nối với bạn bè rất dễ dàng. Nếu bạn muốn kiểm tra xem có ai trong số bạn bè trên Facebook của mình cũng đang sử dụng ứng dụng này hay không, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách liên kết tài khoản của chính mình.

Để kết nối với Facebook, hãy nhấp vào Bắt đầu trong phần Tìm thêm bạn bè.

Tương lai của Zalo

Tại thời điểm này, những người tạo ra Zalo rõ ràng đang tập trung vào thị trường gia đình, nơi có sự yêu thích của khách hàng.

tương lai của zalo

Quả thực, đây là một chiến lược thông minh vì mức độ thâm nhập điện thoại thông minh thấp ở Việt Nam cho thấy nó vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng.

Hiện tại, Zalo đang dần mở rộng ra ngoài thị trường quê hương, vì vậy, thật hợp lý khi cho rằng họ có thể trở thành một trong những người dẫn đầu thị trường ứng dụng nhắn tin Đông Nam Á.

Hy vọng bài viết này đem đến một trãi nghiệm thú vị cho bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ với mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *