bảo mật website

Mẹo: 10 Cách để bảo vệ Website của bạn khỏi Hacker

LẬP TRÌNH MẠNG MÁY TÍNH

Bạn không nên nghĩ rằng trang web của mình có gì đáng bị tấn công. Phần lớn các vi phạm bảo mật trang web không phải để lấy cắp dữ liệu của bạn hoặc gây rối với trang web của bạn. Thay vào đó là cố gắng sử dụng máy chủ của bạn như một thiết bị chuyển tiếp email cho spam hoặc thiết lập một máy chủ web tạm thời.

Thông thường nó làm điều đó để phân phát các tệp có tính chất bất hợp pháp . Các cách rất phổ biến khác để lạm dụng máy bị xâm nhập bao gồm sử dụng máy chủ của bạn như một phần của mạng botnet hoặc để khai thác Bitcoin. Bạn thậm chí có thể bị tấn công bởi ransomware.

Hacking thường xuyên được thực hiện bởi các tập lệnh tự động được viết để lùng sục trên internet nhằm khai thác các vấn đề bảo mật trang web đã biết trong phần mềm. Dưới đây là 10 Cách để bảo vệ Website của bạn khỏi Hacker.

Luôn cập nhật phần mềm

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đảm bảo bạn luôn cập nhật tất cả phần mềm là điều quan trọng trong việc giữ an toàn cho trang web của bạn. Điều này áp dụng cho cả hệ điều hành máy chủ và bất kỳ phần mềm nào bạn có thể đang chạy trên trang web của mình như CMS hoặc diễn đàn. Khi các lỗ hổng bảo mật của trang web được tìm thấy trong phần mềm, tin tặc sẽ nhanh chóng tìm cách lạm dụng chúng.

Luôn cập nhật phần mềm

Nếu bạn đang sử dụng giải pháp lưu trữ được quản lý thì bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc áp dụng các bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành vì công ty lưu trữ sẽ lo việc này.

Tăng cường kiểm soát truy cập

Cấp quản trị trang web của bạn là một cách dễ dàng để truy cập mọi thứ mà bạn không muốn tin tặc nhìn thấy. Thực thi tên người dùng và mật khẩu không thể đoán được. Thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu mặc định từ “wp6_” thành một thứ gì đó ngẫu nhiên và khó đoán hơn.

Tăng cường kiểm soát truy cập

Giới hạn số lần đăng nhập trong một thời gian nhất định, ngay cả khi đặt lại mật khẩu, vì tài khoản email cũng có thể bị tấn công. Không bao giờ gửi chi tiết đăng nhập qua email, trong trường hợp người dùng trái phép đã có quyền truy cập vào tài khoản.

Thắt chặt an ninh mạng

Người dùng máy tính trong văn phòng của bạn có thể vô tình cung cấp một đường truy cập dễ dàng đến các máy chủ trang web của bạn. Đảm bảo rằng:

  • Thông tin đăng nhập sẽ hết hạn sau một thời gian ngắn không hoạt động.
  • Mật khẩu được thay đổi thường xuyên.
  • Mật khẩu mạnh và KHÔNG BAO GIỜ được viết ra.
  • Tất cả các thiết bị được cắm vào mạng đều được quét phần mềm độc hại mỗi khi chúng được gắn vào.

Thắt chặt an ninh mạng

Kể từ khi tôi thành lập công ty lưu trữ của mình , chúng tôi đã phải theo dõi an ninh mạng của mình từng phút một để không bị tấn công.

Cài đặt tường lửa ứng dụng web

Tường lửa ứng dụng web (WAF) có thể dựa trên phần mềm hoặc phần cứng. Nó đặt giữa máy chủ trang web của bạn và kết nối dữ liệu và đọc từng bit dữ liệu đi qua nó.

Hầu hết các WAF hiện đại đều dựa trên đám mây và được cung cấp dưới dạng dịch vụ plug-and-play với mức phí đăng ký hàng tháng khiêm tốn. Về cơ bản, dịch vụ đám mây được triển khai phía trước máy chủ của bạn, nơi nó đóng vai trò như một cổng cho tất cả lưu lượng đến.

Sau khi được cài đặt, tường lửa ứng dụng web mang lại sự an tâm hoàn toàn, bằng cách chặn tất cả các nỗ lực tấn công và cũng lọc ra các loại lưu lượng truy cập không mong muốn khác, như người gửi thư rác và bot độc hại.

Cài đặt tường lửa ứng dụng web

Bạn muốn trở thành một Hacker chân chính. Hãy tham khảo những kỹ năng cơ bản để trở thành Hacker.

Cài đặt các ứng dụng bảo mật

Mặc dù không hiệu quả như WAF toàn diện, nhưng có một số ứng dụng bảo mật miễn phí và trả phí mà bạn có thể cài đặt sẽ khiến cuộc sống của tin tặc khó khăn hơn một chút. Trên thực tế, ngay cả một số plugin miễn phí cũng có thể cung cấp một mức độ bảo vệ bổ sung bằng cách ẩn danh tính CMS của trang web của bạn.

Cài đặt các ứng dụng bảo mật

Bằng cách đó, công cụ này giúp bạn có khả năng chống lại các công cụ hack tự động theo dõi web, tìm kiếm các trang web WordPress có phiên bản và phiên bản cụ thể, có một hoặc nhiều lỗ hổng đã biết.

Ẩn các trang quản trị

Bạn không muốn các trang quản trị của mình được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, vì vậy bạn nên sử dụng tệp robots_txt để không khuyến khích các công cụ tìm kiếm liệt kê chúng. Nếu chúng không được lập chỉ mục thì Hacker sẽ khó tìm thấy chúng hơn.

Ẩn các trang quản trị

Hạn chế tải lên tệp

Tải lên tệp là một mối quan tâm lớn. Cho dù hệ thống kiểm tra chúng kỹ lưỡng đến đâu, lỗi vẫn có thể lọt qua và cho phép tin tặc truy cập không giới hạn vào dữ liệu trang web của bạn. Giải pháp tốt nhất là ngăn truy cập trực tiếp vào bất kỳ tệp nào đã tải lên.

Hạn chế tải lên tệp

Lưu trữ chúng bên ngoài thư mục gốc và sử dụng tập lệnh để truy cập chúng khi cần thiết. Máy chủ web của bạn có thể sẽ giúp bạn thiết lập điều này.

Sử dụng SSL

Sử dụng giao thức  được mã hóa để chuyển thông tin cá nhân của người dùng giữa trang web và cơ sở dữ liệu của bạn. Điều này sẽ ngăn thông tin được đọc trong quá trình chuyển tiếp và truy cập mà không có cơ quan có thẩm quyền thích hợp.

Sử dụng SSL

Loại bỏ tự động điền biểu mẫu

Khi bạn bật tính năng tự động điền cho các biểu mẫu trên trang web của mình, bạn sẽ khiến nó dễ bị tấn công từ bất kỳ máy tính hoặc điện thoại nào của người dùng đã bị đánh cắp. Bạn không bao giờ được để trang web của mình tiếp xúc với các cuộc tấn công lợi dụng sự lười biếng của người dùng hợp pháp.

Loại bỏ tự động điền biểu mẫu

Sao lưu thường xuyên

Đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, hãy dự phòng mọi thứ. Sao lưu tại chỗ, sao lưu ngoài trang, sao lưu mọi thứ nhiều lần trong ngày. Mỗi khi người dùng lưu một tệp, nó sẽ tự động sao lưu ở nhiều vị trí. Sao lưu mỗi ngày một lần có nghĩa là bạn sẽ mất dữ liệu của ngày hôm đó khi ổ cứng của bạn bị lỗi. Hãy nhớ mọi ổ cứng sẽ bị lỗi.

Sao lưu thường xuyên

Xem thêm: Bảo Mật Thông Tin Doanh Nghiệp

Trên đây là 10 cách để bảo vệ Website của bạn khỏi Hacker. Nên áp dụng ngay! Để website của bạn luôn luôn được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *