#ngưnglàmbạn với mạng xã hội

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn #ngưnglàmbạn với mạng xã hội

FACEBOOK - BLOG

Mạng xã hội đang dần chiếm một vị trí không nhỏ trong đời sống con người; tuy mặt lợi nhưng mặt hại thì không. Hãy tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào nếu một ngày bạn đột nhiên quyết định rằng bạn cần phải ngừng làm bạn với nó.

Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại giúp con người thiết lập liên lạc dễ dàng hơn; việc tiếp cận thông tin nhanh chóng và kịp thời hơn trước. Chúng ta có thể học một ngôn ngữ mới. chúng ta có thể liên lạc với những người bạn cũ mà chúng ta đã lâu không gặp; hay chúng ta có thể mua đồ trực tuyến, … tất cả đều có trong phòng riêng của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội và các thiết bị điện tử có thể đã chiếm một vị trí đáng kể trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nếu bạn cố gắng quên đi “người bạn” này thì điều gì sẽ xảy ra trong một ngày hay một tuần hoặc một tháng? Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra kết quả đáng kinh ngạc sau:

Mối quan hệ gia đình sẽ gắn bó hơn

Một trong những lợi ích của việc không sử dụng điện thoại di động trong lúc này là bạn có đủ thời gian để nói chuyện trực tiếp với những người xung quanh. Bạn sẽ thấy rằng chúng ta có nhiều thời gian hơn để làm những gì mình thích và lên kế hoạch cho những dự án thú vị sắp tới, thay vì chỉ kéo và duyệt Facebook.

Mối quan hệ gia đình sẽ gắn bó hơn

Celia Ward-Wallace, người luôn đưa ra những lời khuyên về cuộc sống, đã quyết định thử thách mọi thành viên trong gia đình bằng cách tạm ngừng sử dụng các thiết bị điện tử trong 2 tuần. Họ không liên lạc qua thư, TV hoặc điện thoại. “Đây chính là điều chúng tôi cần. Cô ấy nói:” Chúng tôi ngủ nhiều hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn và dành nhiều thời gian hơn cho những người quan trọng. “Lợi ích cá nhân của việc sử dụng thiết bị điện tử là điều không cần bàn cãi”. Ngoài ra, việc tạm thời không sử dụng các thiết bị này cũng khiến chúng ta nhận thức rõ hơn về tác động của chúng đối với hệ thần kinh và cơ thể.

Bứt rứt, khó chịu

Đây có thể là một phần của thực tế mà bạn phải chấp nhận. Có thể chúng ta bị ám ảnh bởi việc kiểm tra các kênh truyền thông xã hội mỗi ngày, vì vậy nếu chúng ta buộc phải rút khỏi các kênh truyền thông xã hội, sẽ cảm thấy bức bối, trống rỗng và không thể chịu đựng được.

Bứt rứt, khó chịu

Ward Wallace nói: “Trong vài ngày đầu, tôi cảm thấy khó chịu và cáu kỉnh.” Thông thường, tôi bị ám ảnh bởi việc kiểm tra email và ngay lập tức vào mạng xã hội. Không đi chơi điện thoại cũng giống như quên mất những thứ quan trọng. Điện thoại đã trở thành một phần của tôi ”.

Làm việc hiệu quả hơn

Bạn sẽ mất khoảng 5 giây để đợi trạng thái được đăng lên Facebook, sau đó não của bạn cần dành thời gian để suy nghĩ xem nên làm gì tiếp theo. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn, hãy bỏ qua mạng xã hội. Tiến sĩ Joanne Cantor nói: “Vấn đề là họ thay phiên nhau làm gián đoạn hoạt động của chúng tôi. Bằng cách này, bạn có thể dừng lại thường xuyên để kiểm tra các thông báo mới nhất và mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc của mình”.

Làm việc hiệu quả hơn

Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ tin rằng việc chuyển đổi giữa điện thoại và công việc có thể làm giảm hiệu quả công việc của bạn tới 40%! Do đó, hãy tạm thời tập trung vào một việc và cố gắng hết sức.

Ngủ ngon hơn

Mỗi tối trước khi đi ngủ, chúng ta thường dành một ít thời gian lướt màn hình điện thoại để xem hôm nay bạn thân của mình làm gì, bạn mới đi du lịch ở đâu hay để cập nhật tin tức mới nhất. Hầu hết mọi người đều chia sẻ cộng đồng Internet. Nếu bạn không may nhận được những thông tin tiêu cực thì sẽ vô tình ảnh hưởng đến giấc ngủ sau này của bạn.

Ngủ ngon hơn

Một nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh do các thiết bị điện tử phát ra ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào khi chúng ta ngủ. Do đó, hãy tắt các thiết bị điện tử và sử dụng mạng xã hội ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ để có giấc ngủ sâu hơn. Bạn cũng có thể thay đổi thói quen buổi tối bằng các hoạt động lành mạnh hơn, chẳng hạn như thiền định để điều hòa nhịp thở hoặc đọc một cuốn sách hay.

Có nhiều thời gian hơn

Một bình luận dường như không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại nhiều lần trong ngày sẽ nhiều hơn bạn nghĩ. Bạn có nghĩ việc dành thời gian quý báu để trò chuyện với người mình yêu sẽ có ý nghĩa hơn không?

Có nhiều thời gian hơn

Ngoài việc mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn, #stop làm bạn trên mạng xã hội cũng thu được nhiều kết quả khả quan. Bạn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, xây dựng các mối quan hệ ý nghĩa và sử dụng thời gian làm thêm hiệu quả như tham gia các hoạt động thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh.

Làm tăng tự tin

Như chúng ta đã biết, mạng xã hội luôn nhận được những tin tức quan trọng nhất. Mọi người đều bận đăng ảnh từ kỳ nghỉ hoặc đám cưới #throwbackphoto. Ít người công bố cuộc sống thực của họ. Ngay cả khi chúng ta biết rằng mọi người chỉ đăng nội dung nổi bật nhất trong cuộc sống của họ, nó vẫn sẽ khiến bạn chú ý và so sánh với chính bạn.

Làm tăng tự tin

Bạn sẽ hạnh phúc

Nếu tôi đăng hình ảnh kỳ nghỉ của mình và nhận được lời khen ngợi từ bạn bè, đó sẽ là một cảm giác rất tốt. Tuy nhiên, luôn có cách để những bình luận ác ý trên mạng xã hội ảnh hưởng đến tâm trạng và tâm trạng của bạn.

Bạn sẽ hạnh phúc

Harshenson nói: “Những bình luận ác ý có thể làm tổn thương hoặc kích thích ai đó; dẫn đến cảm giác thất vọng, tuyệt vọng và lo lắng.” Bởi vì khi một từ được viết ra, nó có tuổi thọ dài, vì vậy nó trở nên tồi tệ hơn. Bạn không thể thoát khỏi cảm giác bị ai đó tấn công mỗi khi truy cập trang web này. Đây. Nếu bạn cảm thấy buồn hoặc căng thẳng sau khi duyệt mạng xã hội, hãy dừng nó lại.

Bạn sẽ lo lắng trong thời gian đầu

Nỗi sợ bị bỏ lỡ những tin tức quan trọng là có thật, đặc biệt là khi những tin tức đó lại đến từ mạng xã hội. “Mạng xã hội và những cái likes, tweet lại và những sự tán tụng liền lập tức tạo ra những thói quen bắt chước giống nhau và có tính gây nghiện”, tiến sĩ Anjhuka Mya Singh Bais cho hay.

Bạn sẽ lo lắng trong thời gian đầu

Khả năng sáng tạo được kích thích

Khi ngừng sử dụng mạng xã hội, bạn chắc chắn sẽ có nhiều thời gian làm những gì mình yêu như viết; vẽ; đọc sách, ca hát hay thậm chí bắt đầu nung nấu một ý tưởng kinh doanh táo bạo trong tương lai. Thay vì online để hỏi ý mọi người về ý tưởng đó và nhận những lời góp ý thiếu chân thành. Hãy cứ lắng nghe con tim, tìm hiểu thật kĩ về ý tưởng và bắt tay từng bước để thực hiện.

Khả năng sáng tạo được kích thích

Trong quá trình đó, biết đâu bạn sẽ có thêm nhiều phát kiến mới; lại chẳng bị một tin nhắn hay thông báo nào ngắt quãng dòng suy nghĩ làm tuột mất ý tưởng của mình.

Từ bỏ mạng xã hội và dành thời gian cho bản thân mình

May thay bạn không phải từ bỏ hẳn máy tính hay điện thoại để nhận được những giá trị kể trên. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một thời điểm nghỉ lễ nào đó và thực hiện.

Từ bỏ mạng xã hội và dành thời gian cho bản thân mình

=-> Nếu bạn muốn khám phá nhiều thông tin bổ ích khác hãy truy cập vào https://ulm.com.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *