ssl/ssl

SSL/TLS là gì? Tại sao bạn cần sử dụng nó ngay?

LẬP TRÌNH MẠNG MÁY TÍNH

Giao thức SSL/TLS mã hóa tất cả các loại lưu lượng truy cập internet, làm cho khả năng giao tiếp internet an toàn (và do đó là thương mại internet). Dưới đây là định nghĩa của SSL/TLS và những điều cơ bản về cách nó hoạt động.

SSL/TLS là gì?

SSL là từ viết tắt của Secure Sockets Layer . Một loại bảo mật kỹ thuật số cho phép giao tiếp được mã hóa giữa trang web và trình duyệt web. Công nghệ này hiện không được dùng nữa và đã được thay thế hoàn toàn bằng TLS.

TLS là viết tắt của Transport Layer Security và nó đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu giống như cách SSL làm. Vì SSL thực sự không còn được sử dụng nữa, đây là thuật ngữ chính xác mà mọi người nên bắt đầu sử dụng.

  • Mục tiêu của SSL/TLS là làm cho việc truyền thông tin nhạy cảm bao gồm dữ liệu cá nhân, thanh toán hoặc thông tin đăng nhập trở nên an toàn và bảo mật.
  • Đó là một giải pháp thay thế cho truyền dữ liệu văn bản thuần túy, trong đó kết nối của bạn với máy chủ không được mã hóa và điều này khiến kẻ gian và tin tặc khó rình mò kết nối và lấy cắp dữ liệu của bạn hơn.
  • Hầu hết mọi người đều quen thuộc với chứng chỉ SSL / TLS, được quản trị viên web sử dụng để bảo mật trang web của họ và cung cấp một cách an toàn cho mọi người thực hiện giao dịch.
  • Bạn có thể biết khi nào một trang web đang sử dụng một trang web vì bạn sẽ thấy một biểu tượng ổ khóa nhỏ bên cạnh URL trong thanh địa chỉ.

ssl và tls là gì

Tham khảo: Chứng chỉ SSL là gì? Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL trả phí

Chứng chỉ SSL/TLS hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ SSL/TLS hoạt động bằng cách liên kết kỹ thuật số khóa mật mã với thông tin nhận dạng của công ty. Điều này cho phép họ mã hóa việc truyền dữ liệu theo cách mà chúng không thể bị phá vỡ bởi các bên thứ ba.

SSL/TLS hoạt động bằng cách có cả khóa riêng tư và khóa công khai, cũng như các khóa phiên cho mọi phiên bảo mật duy nhất. Khi khách truy cập nhập địa chỉ được bảo mật SSL vào trình duyệt web của họ hoặc điều hướng qua trang bảo mật, trình duyệt và máy chủ web sẽ tạo kết nối.

ssl/tls hoạt động như thế nào

Trong quá trình kết nối ban đầu, khóa công khai và khóa riêng tư sẽ được sử dụng để tạo khóa phiên, khóa này sau đó sẽ được sử dụng để mã hóa và giải mã dữ liệu đang được truyền. Khóa phiên này sẽ vẫn có hiệu lực trong một thời gian giới hạn và chỉ được sử dụng cho phiên cụ thể đó.

Tại sao SSL/TLS cần thiết và được dùng khi nào?

SSL / TLS là phải có bất cứ khi nào thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu hoặc thông tin xử lý thanh toán được chuyển.

Mục tiêu của SSL / TLS là đảm bảo rằng chỉ một người – cá nhân hoặc tổ chức mà người tải lên dự định – có thể truy cập vào dữ liệu đang được chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn nghĩ đến có bao nhiêu thiết bị và máy chủ mà thông tin được chuyển giữa các thiết bị trước khi nó đến đích.

Tại sao SSL/TLS cần thiết

Có ba trường hợp sử dụng chính khiến SSL/TLS trở thành thứ bắt buộc phải có cho trang web của bạn:

Khi bạn cần xác thực

Bất kỳ máy chủ nào cũng có thể giả mạo là máy chủ của bạn, chiếm đoạt thông tin mà mọi người truyền trên đường đi. SSL/TLS cho phép bạn chứng minh danh tính của máy chủ của mình để mọi người biết rằng bạn là chính bạn.

Để tạo niềm tin

Nếu bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử hoặc yêu cầu người dùng cung cấp loại dữ liệu quan trọng đối với họ, bạn cần tạo ra cảm giác tin cậy.

Sử dụng chứng chỉ SSL/TLS là một cách hiển thị để cho khách truy cập thấy rằng họ có thể tin tưởng bạn và nó hiệu quả hơn nhiều so với bất cứ điều gì bạn có thể nói về mình.

Khi bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn ngành

Trong một số ngành như ngành tài chính, bạn sẽ được yêu cầu duy trì các mức bảo mật cơ bản nhất định. Ngoài ra còn có các nguyên tắc của Ngành thẻ thanh toán (PCI) mà bạn cần tuân thủ nếu bạn muốn chấp nhận thông tin thẻ tín dụng trên trang web của mình. Và một trong những yêu cầu đó là sử dụng chứng chỉ SSL / TLS.

Hãy nhớ rằng SSL có thể được sử dụng trên hầu hết mọi thiết bị, điều này cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn bảo mật linh hoạt trong thời đại đa thiết bị ngày nay.

SSL / TLS có ảnh hưởng đến SEO không?

Google đã thực hiện các thay đổi đối với thuật toán của mình kể từ năm 2014 để ưu tiên các trang web sử dụng chứng chỉ SSL và họ tiếp tục nhấn mạnh vào chứng chỉ SSL kể từ đó.

Họ đã chính thức tuyên bố rằng các trang web có số liệu thống kê SSL sẽ xếp hạng cao hơn những trang web không có nếu tất cả các yếu tố khác đều bằng nhau và trong khi các trang web an toàn chỉ chiếm 1% kết quả, 40% tìm kiếm trả về ít nhất một trang web được bảo mật SSL trên trang đầu tiên.

Thực tế, SSL tạo ra một sự khác biệt nhỏ khi nói đến SEO và chỉ cần cài đặt chứng chỉ SSL vào trang web của bạn sẽ tạo ra ít khác biệt hơn nhiều so với việc tạo nội dung mới thông thường và xây dựng một hồ sơ liên kết gửi đến mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên quên tất cả.

Bạn có thể xem 10 cách bảo vệ Website khỏi bị hacker xâm nhập. Để hiểu hơn về SSL đói với website.

SSL/TLS liên quan như thế nào đến HTTPS?

Khi bạn thiết lập chứng chỉ SSL, bạn định cấu hình chứng chỉ đó để truyền dữ liệu bằng HTTPS. Hai công nghệ đi đôi với nhau và bạn không thể sử dụng cái này mà không có cái kia.

URL được đặt trước bằng HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) hoặc HTTPS (Bảo mật giao thức truyền siêu văn bản) . Đây thực sự là yếu tố quyết định cách truyền bất kỳ dữ liệu nào bạn gửi và nhận.

Điều này có nghĩa là một cách khác để xác định liệu một trang web có sử dụng chứng chỉ SSL hay không là xem URL và xem nó có chứa HTTP hay HTTPS hay không. Đó là bởi vì các kết nối HTTPS yêu cầu chứng chỉ SSL để hoạt động.

https

Làm cách nào để thêm SSL / TLS vào trang web của bạn?

Việc thêm chứng chỉ SSL/TLS vào trang web của bạn có thể gây nhầm lẫn và chỉ nên được thử bởi một chuyên gia web. Bạn sẽ biết liệu bạn có phù hợp với hóa đơn hay không.

Bước đầu tiên là kích hoạt quyền truy cập SSH trước khi cài đặt ứng dụng khách ACME. Tại thời điểm này, bạn có thể tạo chứng chỉ SSL/TLS của mình và cài đặt nó thông qua khu vực quản trị của máy chủ lưu trữ web của bạn. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ về cách thực hiện việc này sẽ giúp ích nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Làm cách nào để thêm SSL / TLS vào trang web

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp chứng chỉ SSL/TLS trả phí thì không cần tìm đâu xa hơn Hostinger. Chúng tôi cung cấp bảo mật SSL/TLS trọn đời chỉ với một khoản phí một lần. Ngoài ra, một chứng chỉ miễn phí đi kèm với gói dịch vụ lưu trữ Doanh nghiệp hàng năm của chúng tôi.

Tóm lại

SSL / TLS có tác động đến bảo mật , tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và có thể tạo ra sự khác biệt giữa trang web của bạn xếp hạng cao hơn hoặc thua đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nó không phải là một số công cụ SEO toàn năng và như vậy, chứng chỉ SSL / TLS nên được sử dụng vì chúng là phương pháp hay nhất chứ không phải vì bạn nghĩ rằng chúng sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *