Chia sẻ cách tiếp thị liên kết Affiliate Marketing hiệu quả

KIẾM TIỀN ONLINE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Có rất nhiều cách kiếm tiền online tại nhà, và một trong số đó là hình thức kiếm tiền bằng Affiliate Marketing. Tiếp thị liên kết là dạng tiếp thị trung gian dựa trên hiệu suất. Những tổ chức, doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong nhiều năm gần đây, hình thức kiếm tiền này được phổ biến nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên để làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì không phải là một điều dễ dàng.Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo cách tiếp thị liên kết hiệu quả.

Affiliate Marketing là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về cách Affiliate Marketing hiệu quả, bạn nên hiểu thế nào là Affilicate Marketing?

affiliate marketing là gì

Affiliate Marketing có nghĩa tiếng Việt là tiếp thị liên kết. Là một hình thức kiếm tiền online được nhiều người áp dụng hiện nay. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình nên nên tảng Internet. Từ đó những những người tham gia sẽ được hưởng hoa hồng khi quản bá sản phẩm/dịch vụ thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Mô hình này ngày càng rộng rãi bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử và các ứng dụng xã hội tăng mạnh. Bạn có thể tham khảo kiếm tiền online hiệu quả với tiếp thị liên kết để hiểu hơn về Affiliate Marketing nhé!

Cách tiếp thị liên kết hiệu quả

cách tiếp thị liên kết bạn nên biết

Bên dưới sẽ là những cách tiếp thị liên kết cơ bản những mang lại hiểu quả bất ngờ bạn nên biết:

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Đầu tiên, khi làm tiếp thị liên kết bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu đối tượng của người tiêu dùng mà bạn muốn tiếp cận. Làm như vậy tỷ lệ phát sinh đơn hàng thành công sẽ cao hơn và tối ưu doanh thu.

Nên trung thực với khách hàng

Những sản phẩm tiếp thị nên được công khai rõ ràng, chính xác. Không nên lừa dối khách hàng, hãy thành thật. Sự chân thành ngay từ lúc đầu sẽ khiến khách hàng thêm phần tin tưởng bạn, họ sẽ giúp bạn chia sẻ link thay vì thông qua link của người khác.

Hãy xem sản phẩm tiếp thị là sản phẩm của mình

Khi bạn xem sản phẩm tiếp thị liên kết là sản phẩm của mình, bạn sẽ dành thời gian đầu tư vào nội dung với nó. Tốt nhất là bạn hãy tạo lòng tin với khách hàng. Hãy tạo những video về sản phẩm, cho họ xem trước sản phẩm thay vì mỗi tấm ảnh chụp sản phẩm.

Không nên giới thiệu quá nhiều về sản phẩm, điều này có thể mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đồng thời cũng khiến họ băn khoăn vì không biết chọn sản phẩm nào.

Tạo ra trang tài nguyên của riêng bạn

Đây là một trang để bạn chứa tất cả các hoạt động bán hàng, chủ yếu thông qua các sản phẩm tiếp thị liên kết và hoàn toàn tự động.

Trang tài nguyên là sự lựa chọn hiệu quả nhiều sản phẩm, điều này giúp mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hiệu quả nhất, vì mọi người sẽ thích những trang thông tin hữu ích thay vì bán hàng. Bạn sẽ vừa chia sẻ và tạo nên những giá trị hữu ích đồng thời tạo thu nhập với hình thức tiếp thị liên kết.

Bạn có thể thử tạo Website bằng WordPress, nó sẽ tạo cho bạn một trang tài nguyên vững chắc giúp bạn trong công việc Affiliate Marketing này rất nhiều ấy.

Sử dụng công cụ khi làm tiếp thị liên kết

Một yếu tố rất quan trọng khi làm tiếp thị liên kết là phải sử dụng link sản phẩm chất lượng. Link sản phẩm quá dài để quảng cáo thì sẽ làm người đọc cảm thấy rối mắt người xem và khiến họ lo ngại link độc hại, virus.

Vì vậy, bạn nên sử dụng công cụ rút gọn link khi làm tiếp thị liên kết. Công cụ này sẽ cho phép rút gọn đường link dài thành link ngắn gọn và dễ nhìn hơn. Và cũng nhờ có công cụ này, bạn có thể theo dõi số lượng lần nhấp chuột ở mỗi liên kết bạn tạo ra để cập nhật hay xóa khi cần thiết.

Phân tích và lên kế hoạch quảng cáo

Sáng tạo ra nhiều nội dung khác nhau trên các trang mạng xã hội để chèn link Affiliate sản phẩm của mình. Bằng cách tạo những nội dung hấp dẫn, mang đến giá trị cho người đọc, chèn link một cách thật khéo léo, bạn sẽ thấy hiệu quả tiếp thị cao hơn.

Đặc biệt, khi làm Affiliate thì tìm hiểu kỹ về sản phẩm là điều tất yếu. Và dưới dây sẽ cho bạn biết một số câu hỏi giúp bạn phân tích thật kỹ nhé!

 • Tỷ lệ hoa hồng thấp hay cao?
 • Xác định chân dung khách hàng, hành trình người mua như thế nào?
 • Bạn tìm kiếm khách hàng tìm năng như thế nào?
 • Ai sẽ dùng sản phẩm của bạn? Nhu cầu ra sao?
 • Sản phẩm có tốt không? Khả năng bán quanh năm có được không?
 • Mức độ cạnh tranh có cao không?
 • Xây dụng và phát triển website như thế nào?
 • ….

Các hình thức của Affiliate Marketing

các hình thức tiếp thị liên kết

Có 4 hình thức chính mà quảng cáo hay sử dụng nhất là:

 • CPA (Cost Per Action): là hình thức trả tiền trên một hành động cụ thể nào đó. Ở đây nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho bạn khi bạn đăng ký thành viên, điền form, trả lời khảo sát… Đây là cách tối ưu để thực hiện chiến dịch marketing online của doanh nghiệp.
 • CPI (Cost Per Install): hình thức trả tiền trên một lượt cài đặt. Hình thức này chủ yếu là của các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng muốn quảng bá, giới thiệu phần mềm, ứng dụng của mình đến với người sử dụng. CPI ở Việt Nam cũng rất thịnh hành những năm trước đây khi dân MMO mình thường làm cho các Network nước ngoài.
 • CPS (Cost Per Sale): hình thức trả tiền trên một đơn hàng được giao dịch thành công. Hoa hồng từ CPS là rất cao. Hình thức này được sử dụng đối với cá nhân, tổ chức, công ty muốn bán sản phẩm của mình.
 • CPO (Cost Per Order): Các Publisher sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng đặt hàng thành công trên website của Advertiser. Hiện nay, hình thức CPO này đang rất HOT tại Việt Nam trong 1-2 năm gần đây.

Lợi ích của Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết đem lại vô vàng lợi ích cho những người kiếm tiền online.

 • Thứ nhất: Chúng ta có thể kiếm tiền ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào chúng ta muốn, miễn là ở đó có internet.
 • Thứ hai: Khi tham gia tiếp thị liên kết bạn không cần có bất kỳ sản phẩm nào. Công việc của bạn là lựa chọn thật kỹ những sản phẩm từ Network để quảng bá.
 • Thứ ba: Nếu bạn làm tiếp thị liên kết ở nước ngoài hoa hồng bạn kiếm được sẽ rất cao.
 • Thứ tư: Không cần lo về khâu vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Những công việc này đã được đảm nhiệm bởi người tạo ra sản phẩm.
 • Thứ năm: Không giới hạn sản phẩm để quảng bá. Với sự phát triển của Internet nhiều Network đã ra đời. Họ liên kết với nhiều công ty, chủ shop, đại lý bán lẻ… để giúp bạn có nhiều lựa chọn sản phẩm ở bất kỳ ngách nào.
 • Thứ sau: Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động. Khi đã kiếm tiền được từ Affiliate Marketing thì kỹ năng của bạn ngày càng được nâng cao và bạn sẽ muốn nhân rộng mô hình. Lúc này, bạn phải thuê đội ngủ để quản lý. Như vậy, bạn đã tạo cho mình một nguồn thu nhập thụ động.

lợi ích từ tiếp thị liên kết

Các thành phầm tham gia Affiliate Marketing

Khi tham gia tiếp thị liên kết có các thành phần sau:

 • Nhà cung cấp: là các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ của họ với mong muốn tiếp cận và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Ở thị trường Việt Nam có các ông lớn như: Lazada, Tiki, FPT Shop, Shopee, Citibank… Ở thị trường nước ngoài có: Amazon, CJ,…
 •  Đối tác: là bạn hoặc các đơn vị, nhóm người sở hữu blog hay mạng xã hội (gọi chung là các kênh marketing) có thể dễ dàng tham gia phân phối, tiếp thị các chiến dịch của các nhà cung cấp.
 •  Người dùng cuối cùng: à những người trực tiếp dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua các hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh marketing khác của publisher.
 •  Mạng Affiliate Marketing: là nơi trung gian, giúp kết nối các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser) lại với nhau. Affiliate Network đóng vai trò rất quan trọng như: cung cấp nền tảng kỹ thuật, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán.

các thành phần tham gia tiếp thị liên kết

Những kênh Affiliate Marketing bạn nên biết

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể lựa chọn những kênh tiếp thị liên kết khác nhau: Một số có thể liệt kê dưới đây:

 • Influencer: Là những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, họ có khả năng tác động đến hành vi và suy nghĩ của một nhóm người. Lợi thế của những người này là họ có nhiều lượt theo dõi. Nếu bạn làm tốt chiến dịch của bạn sẽ tiếp cận đến khách hàng thông qua các bài đăng mạng xã hội, blog và các tương tác…
 • Blogger: Là người viết blog. Họ có khả năng làm tăng chuyển đổi chiến dịch của bạn và xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.
 • Microsites: Là một trang web có quy mô nhỏ, riêng lẻ, hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ truyền đạt thông tin về sự kiện, một chương trình khuyến mãi cho riêng cho một thương hiệu nào đó. Hướng đi mà nhiều affiliater hay làm là: Microsite → Niche Site → Authority Site.
 • Email lists: Nếu bạn để ý kỹ, hầu hết các website đều muốn bạn để lại email để đổi lấy một thứ gì đó giá trị như: mã giảm giá, ebook, video hướng dẫn, khóa học cơ bản, case study, checklist,… Trong email, họ có thể quảng bá các chiến dịch affiliate marketing đến bạn để gia tăng nguồn thu nhập.

các kênh affiliate bạn nên biết

Các trang web truyền thông lớn: Lưu lượng truy cập khổng lồ mọi lúc, tiếp cận hàng triệu người. Nếu có tài chính ổn định và muốn triển khai chiến dịch đến hàng triệu người, đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, quảng bá trên các trang web truyền thông lớn là điều bạn nên làm.

Những sai lầm thường mắc phải của các Affiliate Marketing mới

Những người mới, thường muốn kiếm tiền bằng cách nào thật nhanh, làm đủ mọi cách. Và dần dần họ nhận ra rằng họ mắc phải nhiều sai lầm không nên có. Nếu bạn đang bắt đầu với tiếp thị liên kết nên đọc qua để tránh mắc phải.

 • Không cung cấp giá trị thực cho người đọc.
 • Tham gia quá nhiều chương trình Affiliate Marketing.
 • Không kiểm tra đường link, không theo dõi, không so sánh.
 • Bán sản phẩm không đúng giá trị thật.

sai lầm bạn mắc phải

Lời kết

Tiếp thị liên kết là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và lợi ích khi tham gia. Nghiêm túc nhìn nhận thì đó là nguồn thu nhập rất lớn cho bạn. Với những kinh nghiệm chia sẽ ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *