ứng dụng miễn phí kiếm tiền như thế nào

[Bật Mí] Ứng dụng miễn phí kiếm tiền như thế nào vào năm 2020?

CÔNG NGHỆ KIẾM TIỀN ONLINE

Thị trường ứng dụng miễn phí luôn đông hơn thị trường trả phí (về lợi nhuận và số lượt tải xuống). Mọi người thường hỏi một câu phổ biến rằng “ứng dụng kiếm được bao nhiêu tiền. Bạn đã bao giờ nghĩ cách kiếm tiền từ ứng dụng chưa?” Bài viết này sẽ dành cho những bạn muốn tìm hiểu cách tạo và kiếm tiền từ ứng dụng miễn phí. Cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về ứng dụng miễn phí kiếm tiền

Kiếm tiền trên ứng dụng miễn phí là việc bạn sử dụng điện thoại để cài đặt, sử dụng và quảng bá ứng dụng di động. Thông qua đó bạn sẽ nhận được tiền thưởng (tiền mặt, thẻ cào…) tương ứng từ nhà cung cấp ứng dụng.

Đây là hình thức kiếm tiền khá đơn giản, bạn không cần vốn và phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng.

Trước khi đi tìm hiểu về ứng dụng miễn phí kiếm tiền ra sao? Điều đầu tiên bạn cần biết là thống kê lượt tải xuống của ứng dụng miễn phí như thế nào?

Thống kê tải xuống ứng dụng miễn phí

Dưới đây là biểu đồ cho thấy sự khác biệt giữa số lượt tải xuống ứng dụng phải trả phí so với số lượt tải xuống ứng dụng miễn phí:

thông kê lượt tải xuống ứng dụng miễn phí

Những chuyên gia cũng dự đoán rằng, từ năm 2016-2020, “doanh thu ứng dụng toàn cầu sẽ tăng gấp đôi!”.

Nếu bạn đang nghĩ ứng dụng di động miễn phí không mang lại nhiều lợi nhuận như các ứng dụng trả phí thì bạn hoàn toàn sai. Thực tế là 98% doanh thu trên toàn thế giới đến từ các ứng dụng miễn phí.

Có hơn 90% ứng dụng trên thị trường hiện nay là miễn phí. Và, doanh thu tạo ra từ các ứng dụng tính phí tải xuống (ứng dụng trả phí) dự kiến ​​sẽ giảm trong những năm tới.

Sự khác biệt giữa ứng dụng miễn phí và ứng dụng trả phí

Những ứng dụng miễn phí:

 • Các ứng dụng này rõ ràng thu hút nhiều người dùng được nhắm mục tiêu hơn và tăng khả năng hiển thị và tải xuống.
 • Để tận dụng, các bài đánh giá tuyệt vời, những ứng dụng này, là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa ứng dụng của bạn trên cửa hàng ứng dụng.
 • Chúng ít tốn kém hơn vì chúng không phức tạp hơn so với các loại trả phí.
 • Nhiều khả năng kiếm tiền trong tương lai.
 • Giúp xây dựng hình ảnh và tên thương hiệu trên thế giới trực tuyến.

Ứng dụng trả phí:

 • Ứng dụng trả phí có ít lượt tải xuống hơn, bạn sẽ tự động mất đi những khách hàng tiềm năng không sẵn sàng trả tiền.
 • Kỳ vọng của người dùng cao hơn- bạn sẽ phải đảm bảo ứng dụng của mình hoạt động hoàn hảo và cung cấp đầy đủ các tính năng.
 • Sự phát triển và thiết kế của các ứng dụng trả phí khá cao.
 • Tùy chọn kiếm tiền có giới hạn – phí hàng tháng và hàng năm.
 • Ngay cả khi có nhiều đánh giá tuyệt vời, mọi người sẽ ít có khả năng mua ứng dụng hơn nếu họ không thể dùng thử trước.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách khác, bạn có thể tham khảo Cách kiếm tiền với Bitcoin một cách kiếm tiền cực hay năm 2020.

11 Mô hình phổ biến nhất để biết ứng dụng miễn phí kiếm tiền như thế nào

Quảng cáo

Quảng cáo có lẽ là phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất khi nói đến ứng dụng miễn phí kiếm tiền. Và nó cũng được thực hiện thông qua mạng quảng cáo của bên thứ ba.

quảng cáo

Bạn có thể được trả tiền mỗi khi quảng cáo được hiển thị (mỗi lần hiển thị), mỗi lần nhấp vào quảng cáo và khi người dùng cài đặt ứng dụng được quảng cáo. Là một ứng dụng phiên bản miễn phí, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch quảng cáo để tạo doanh thu quảng cáo trong một khoảng thời gian cụ thể.

Đăng ký

Đăng ký có thể là một chiến lược kiếm tiền khá hữu ích. Các nhà xuất bản ứng dụng có thể chọn cung cấp nội dung miễn phí trong ứng dụng của họ trong một khoảng thời gian giới hạn và sau đó tính phí đăng ký cho người dùng để họ có thể truy cập toàn bộ nội dung mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Kỹ thuật phổ biến và thông dụng được đa số các nhà xuất bản ứng dụng miễn phí sử dụng là cung cấp thời gian dùng thử miễn phí và sau đó tính phí đăng ký cho những người muốn tiếp tục truy cập nội dung ứng dụng.

Loại chiến lược này thường được sử dụng cho các dịch vụ đám mây, phát trực tuyến âm thanh và video, và các dịch vụ tin tức trực tuyến.

Bán hàng hóa

Một cách tiếp cận sáng tạo khác là bán hàng hóa trong các ứng dụng di động miễn phí của bạn.

bán hàng

Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử xây dựng các phiên bản miễn phí để bán hàng hóa vật chất như đồ chơi, áo sơ mi, giày dép, v.v. những sản phẩm vật chất này có thể được bán trực tiếp cho ứng dụng hoặc qua tiếp thị qua email.

Mua hàng trong ứng dụng

Mua hàng trong ứng dụng được thực hiện trực tiếp từ trong các ứng dụng di động miễn phí và thường là một quá trình khá đơn giản. Chúng thường được sử dụng để truy cập các nội dung hoặc tính năng đặc biệt như tăng sức mạnh, mức hạn chế hoặc các tính năng bổ sung.

Nói cách đơn giản, mua hàng trong ứng dụng cung cấp khả năng bán nhiều mặt hàng ảo trực tiếp từ ứng dụng. Các ứng dụng trò chơi miễn phí tốt nhất như Clash of Clans, Angry Birds, đã nâng cao trải nghiệm người dùng của họ bằng cách cung cấp cho người dùng tính năng mua hàng trong ứng dụng.

Tài trợ

Tài trợ là một trong những phương thức kiếm tiền ít được sử dụng hơn, nhưng nó vẫn có thể là một chiến lược thú vị.

Tài trợ trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn có thể là một chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng mạnh mẽ nếu nhà xuất bản ứng dụng xây dựng ứng dụng thích hợp cho đối tượng được nhắm mục tiêu và khởi chạy ứng dụng đó thay mặt cho công ty khác.

tài trợ

Tương tự như các trang web, nhà xuất bản ứng dụng cần xem xét các nhà tài trợ có đối tượng mục tiêu giống với đối tượng được ứng dụng giải quyết. Trước khi xây dựng ứng dụng, việc tạo danh sách các tổ chức và thương hiệu có thể được hưởng lợi từ quan hệ đối tác là một điểm khởi đầu tốt.

Tiếp thị giới thiệu

Tiếp thị giới thiệu liên quan đến việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bên thứ ba như một cách để tối ưu hóa cơ hội doanh thu.

Nhà xuất bản ứng dụng có thể quảng bá hoặc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của các chi nhánh dựa trên số lần nhấp chuột hoặc số lượt cài đặt. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng quảng cáo bật lên để quảng bá ứng dụng của người khác hoặc quảng cáo sản phẩm.

tiếp thị giới thiệu

Xem thêm: Kiếm tiền online hiệu quả với tiếp thị liên kết

Thu thập và Bán dữ liệu

Như bạn đã biết, các ứng dụng thu thập rất nhiều dữ liệu của người dùng, về hành vi của người dùng hoặc các cách sử dụng ứng dụng khác. Tất cả những dữ liệu hành vi người dùng này đều được nhiều nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau mong muốn.

Điều này có nghĩa là ứng dụng dành cho các nhà xuất bản miễn phí có thể bán dữ liệu hành vi của người dùng cho những nhà nghiên cứu này và kiếm được một khoản tiền lớn. Dữ liệu thường chứa địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội và sở thích cá nhân của người dùng.

Có hai cách để hưởng lợi từ mô hình này. Bạn có thể theo dõi những gì người dùng làm và bán dữ liệu cho các công ty và nhà nghiên cứu bên ngoài hoặc bạn có thể sử dụng dữ liệu thô cho mục đích của riêng mình.

Freemium Upsell

Khi nói về Freemium Upsell, các ứng dụng freemium có sẵn miễn phí để tải xuống nhưng chứa các tính năng trả phí hoặc cao cấp. Các tính năng trả phí và cao cấp này có thể được truy cập thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Trong loại ứng dụng mô hình freemium này, người dùng tải xuống ứng dụng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào và nếu họ thích nội dung của nó, họ có thể có toàn quyền truy cập vào chức năng bằng cách cam kết mua hàng. Sử dụng chiến thuật này, có thể dễ dàng thu hút được nhiều người dùng mới vì các tính năng cao cấp là tùy chọn.

Hơn nữa, chiến lược này cực kỳ phổ biến đối với ứng dụng giáo dục, y tế và thể thao, cho phép người dùng có được các tính năng cao cấp với một mức chi phí cụ thể.

Mua vật chất

Có rất nhiều doanh nghiệp Thương mại điện tử và công ty khởi nghiệp đã bắt đầu sử dụng các ứng dụng miễn phí để bán sản phẩm hoặc hàng hóa vật chất của họ như ốp lưng, áo thun, đồ chơi, v.v. thông qua các ứng dụng được phát triển trên cửa hàng ứng dụng.

Phí giao dịch

Cách tốt nhất để kiếm tiền từ ứng dụng của bạn là phí giao dịch. Đó là cách tốt nhất để kiếm tiền từ ứng dụng của bạn trên cửa hàng ứng dụng. Điều này đặc biệt có thể xảy ra với những ứng dụng cung cấp nền tảng, nơi các giao dịch kỹ thuật số diễn ra thường xuyên.

phí giao dịch

Huy động vốn từ cộng đồng

Một cách kiếm tiền khác để kiếm tiền từ các ứng dụng miễn phí là huy động vốn từ cộng đồng, một cách mới trong ngành. Theo phương pháp này, các công ty khởi nghiệp và công ty chia sẻ ý tưởng của họ trên các nền tảng như Kickstarter, Patreon, Crowd Supply, Fundable, Indiegogo và Chuffed nhằm tìm kiếm các khoản đóng góp để tài trợ cho việc phát triển và quảng bá ứng dụng.

3 mẹo để chọn phương pháp kiếm tiền từ ứng dụng tốt nhất

Giữ loại ứng dụng ở trung tâm

Trước khi quyết định bất kỳ mô hình kiếm tiền nào, bạn cần hiểu loại ứng dụng của mình. Ứng dụng của bạn giải quyết vấn đề gì và như thế nào?

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về mục đích, bạn sẽ có thể chọn phương thức kiếm tiền phù hợp cho ứng dụng của mình trên cửa hàng ứng dụng. Ví dụ: các mô hình đăng ký cho ứng dụng nội dung và dịch vụ. Và nó không có khả năng hoạt động cho các ứng dụng mục đích đơn lẻ, ứng dụng chơi game, ứng dụng mua sắm.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh không chỉ dành cho các tính năng, chức năng và thiết kế của một ứng dụng. Với việc nghiên cứu kỹ lưỡng các đối thủ cạnh tranh giống nhau, bạn có thể dễ dàng tìm ra mô hình kinh doanh kiếm tiền cho ứng dụng của mình. Tự hỏi bản thân những câu hỏi nhất định như đối thủ cạnh tranh đang kiếm tiền như thế nào? Mô hình kiếm tiền của họ mạnh đến mức nào? Có kẽ hở nào có thể trở thành cơ hội cho bạn?’

biết đối tượng mục tiêu

Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Để kiếm doanh thu trực tuyến thành công thông qua các chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng, bạn cần nghiên cứu trước đối tượng mục tiêu của mình. Họ là ai? Họ cần gì? Họ sẵn sàng trả bao nhiêu? Tóm lại, người dùng nên biết giá trị thực để mua hàng.

Câu hỏi thường gặp

câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để một ứng dụng miễn phí kiếm tiền mà không có quảng cáo?

Để tạo doanh thu trực tuyến, có nhiều cách khác ngoài quảng cáo, cài đặt trả phí, mua hàng trong ứng dụng. Có một số chiến lược sáng tạo để kiếm tiền từ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 • Mở rộng sang trò chơi
 • Ứng dụng Freemium
 • Mô hình dựa trên đăng ký
 • Tham gia chương trình giới thiệu ứng dụng
 • Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội cho nhiều người dùng hơn

Trước khi bạn chọn bất kỳ phương thức kiếm tiền nào cho ứng dụng miễn phí của mình, hãy nghĩ về người dùng. Bạn phải chọn một phương pháp không làm phiền họ khi hoạt động trong ứng dụng và họ giữ lại ứng dụng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Làm một ứng dụng có khó không?

Các bước tạo ứng dụng bao gồm ý tưởng, thiết kế ứng dụng và lập trình. Nếu bạn thuê một công ty phát triển ứng dụng di động có kinh nghiệm và kỹ năng như chúng tôi thì bạn sẽ có một sự phát triển ứng dụng ổn định và cụ thể. Tất cả phụ thuộc vào ý tưởng ứng dụng của bạn và ý chính cơ bản của nó đối với công ty bạn đang tiếp cận để phát triển.

Ứng dụng kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi lượt tải xuống?

Thực tế, một ứng dụng không nhận được tiền từ việc tải xuống. Ít nhất là không có trên App Store hoặc Google Play. Amazon ngầm là nền tảng duy nhất mà bạn sẽ có được người dùng trả phí sử dụng ứng dụng của mình. Ứng dụng có thể kiếm tiền thông qua nhiều phương thức kiếm tiền, nhưng có 3 cách phổ biến

 • Bán hàng hoàn toàn (ứng dụng trả phí của bạn)
 • Mua hàng trong ứng dụng (mua hàng được thực hiện trong ứng dụng của bạn)
 • Quảng cáo

Một ứng dụng miễn phí kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo?

Hầu hết các mạng quảng cáo tuân theo mô hình giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho ứng dụng. Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng nhấp vào một quảng cáo, một vài xu được thêm vào túi của bạn. Doanh thu trung bình trên mỗi nhấp chuột là khoảng 0,10 đô la cho quảng cáo biểu ngữ. Tỷ lệ nhấp (CTR) tối thiểu hoặc tối ưu cho một ứng dụng là khoảng 1,5-2%. Nó cũng tăng mức độ tương tác của người dùng trong ứng dụng.

Kết luận

Với rất nhiều mô hình kiếm tiền từ ứng dụng để kiếm tiền từ ứng dụng, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi phương pháp đều có những lợi ích và nhược điểm riêng cần đưa ra khi kiếm tiền từ ứng dụng. Tuy nhiên, thử những chiến thuật này và phân tích những gì đối thủ cạnh tranh đang làm là một điểm khởi đầu tốt.

Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho các câu hỏi của mình. Nếu thấy hay hãy chia sẽ với nhiều người để họ cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *