Monokai Toolkit – bộ công cụ hữu ích cho người dùng Facebook

CÔNG NGHỆ FACEBOOK - BLOG

Trong vài năm trở lại đây, mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi con người. Trong đó, Facebook được sử dụng phổ biến nhất với ngươi dùng Internet. Không chỉ giới thanh thiếu niên, mà cả những người trung niên và lớn tuổi cũng thường xuyên truy cập Facebook mỗi ngày để đọc tin tức, xem video giải trí, kiếm tiền, trao đổi công việc…..hay đơn giản là tán gẫu. Facebook cũng không ngừng cải tiến và bổ sung nhiều tính năng mới; nhằm nâng cao trải nghiêm của người dùng. Tuy được sử dụng rộng rãi là thế nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý tài khoản Facebook của mình một cách hiệu quả nhất; cũng như khai thác triệt để các tính năng có trên Facebook. Thực tế, vẫn có khá nhiều tính năng cần thiết vẫn chưa được Facebook cập nhật. Hiểu được mong muốn đó của người dùng Facebook; công cụ Monokai Toolkit ra đời và hầu như nó giải quyết được tất cả những vấn đề mà người dùng Facebook đang cần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Monokai Toolkit nhé!

Đây là một tiện ích, một bộ công cụ cực kỳ mạnh mẽ; giúp bạn quản lý Facebook của mình từ A đến Z một cách toàn diện nhất; đặc biệt là những bạn đang kinh doanh trực tuyến thông qua công cụ Facebook.

Monokai Toolkit là gì?

Monokai Toolkit là bộ công cụ vô cùng mạnh mẽ; cung cấp cho người dùng Facebook những tính năng ”cao cấp”. Những tính năng nay giúp người dùng quản lý và sử dụng Facebook một cách hiệu quả nhất. Ứng dụng này như một trợ lý thông minh với những tính năng mà Facebook không hề có như: tăng lượng tương tác theo dõi; lọc bạn bè, lọc bình luận, tự động gửi tin nhắn… Bộ công cụ này sẽ rất hữu ích cho những ai muốn sử dụng thêm những tính năng đặc biệt mà Facebook không có sẵn.

Tại sao nên sử dụng Monokai Toolkit?

Tiện ích này hoàn toàn miễn phí trên Android, iOS và cả tiện ích cho trình duyệt Chrome 

Chắc ít ai ngờ rằng tiện ích Monokai Toolkit này được sáng tạo bởi một học sinh THPT nhỉ?
Nguyễn Anh Nhân (học sinh trường THPT Trần Phú) đã sáng tạo ra Monokai Toolkit; với mục đích giúp người dùng nâng cao trải nghiệm sử dụng mạng xã hội Facebook. Ứng dụng này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3/2019. Đến nay, công cụ này đã có thể hoạt động trên Android; iOS và cả tiện ích cho trình duyệt Chrome trên máy tính (PC). Hơn nữa, hiện ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên cửa hàng ứng dụng (Google Store).

Sở hữu nhiều tính năng và công cụ hữu ích

Ứng dụng này cung cấp rất nhiều tính năng thú vị. Hơn nữa, nó cung cấp 20 công cụ mà Facebook không có; hoặc bạn khó có thể tìm thấy trên bất kỳ ứng dụng từ bên thứ 3 nào khác. Hơn nữa, công cụ này được phát triển miễn phí cho mọi người sử dụng. Bất kể là mục đích cá nhân riêng tư cho đến mục đích bán hàng trên Facebook. Và hiển nhiên các tính năng này đều không vi phạm các nguyên tắc Cộng đồng của Facebook.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Tuy được phát triển bởi một học sinh THPT tại Việt Nam nhưng Monokai Toolkit hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn chỉ cần mở Monokai Toolkit; sau đó, chọn ngôn ngữ theo ý muốn mà không cần phải thêm bất kỳ phần mềm phiên dịch nào bên ngoài.

Một số tính năng nổi bật của Monokai Toolkit

Tự động trả lời tin nhắn:

Tính năng này cho phép người dùng cài đặt quyền tự động trả lời tin nhắn khi có tin nhắn mới trên FB; nhưng người dùng đang bận nên không thể trả lời. Điều này vô cùng tiện lợi cho người dùng khi họ đang không có thời gian xem hay trả lời tin nhắn hoặc đang trong cuộc họp…

Xem top tin nhắn, top tương tác:

Tính năng này cho phép người dùng biết được ai quan tâm và tương tác đến họ nhiều nhất. Cụ thể, Monokai Toolkit sẽ cho bạn biết được ai là người like hoặc share; comment bài viết của bạn nhiều nhất; đồng thời, cũng cho bạn biết được ai là người nhắn tin với bạn nhiều nhất trên Messenger.

Đặt quyền riêng tư, xóa hàng loạt các bài đăng:

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa quyền riêng tư như quyền công khai bài viết, ảnh trong chế độ công khai, bạn bè hay chỉ mình tôi cùng một thời điểm. Bạn chỉ cần lựa chọn mốc thời gian chung cho các bài viết đó là được. Đồng thời, tính năng này còn hỗ trợ xóa hàng loạt các bài viết trên trang cá nhân. Từ giờ, bạn không cần phải xóa từng bài viết nữa; rất mất thời gian và công sức.

Hỗ trợ lọc bạn bè theo tương tác: 

Tính năng này cho phép bạn lọc danh sách bạn bè. Nó sẽ hỗ trợ hiển thị danh sách những người ít tương tác với bạn nhất; sau đó, bạn có thể xóa hàng loạt những người ít tương tác đó; nhằm cải thiện tương tác trên FB. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn hủy kết bạn với toàn bộ friends list, nó cũng sẽ hỗ trợ bạn xóa tất cả chỉ bằng một click..

Bỏ theo dõi toàn bộ bạn bè; tự động từ chối kết bạn:

Bạn có quá nhiều bạn bè trên Facebook? Bạn theo dõi quá nhiều người, nhiều nhóm, nhiều trang? Điều này khiến Trang chủ của bạn bị quá tải. Monokai Toolkit sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề rắc rối này chỉ trong tích tắc. Đồng thời, ứng dụng còn giúp bạn từ chối kết bạn từ những người lạ bạn không biết.

Hỗ trợ lọc bình luận: 

Không phải bình luận nào trên FB cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Với tính năng này của Monokai, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm; và ẩn những bình luận tiêu cực đó; cũng như lọc các comment bị trùng trên cùng một bài viết.

Hỗ trợ đăng bài và gửi tin nhắn hàng loạt: 

Tin nhắn soạn sẵn của bạn sẽ tự động gửi đến tất cả những ai có trong danh sách thiết lập số người nhận tin nhắn; hoặc tất bạn bè của bạn. Theo đó, các bài viết soạn sẵn của bạn cũng được đăng tự động vào hàng loạt các nhóm ngay lập tức; mà không cần phải vào từng nhóm để đăng bài. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Hẹn giờ đăng bài:

Bạn hoàn toàn có thể đăng bài viết hoặc hình ảnh; mà không cần phải truy cập tại thời điểm đăng bài. Chỉ cần lên lịch chọn sẵn thời gian, ngày tháng… là các bài đăng sẽ tự động xuất hiện. Tính năng này rất có ích cho các fanpage bán hàng trên FB; khi mà họ muốn đăng bài vào 6h sáng hoặc 12h trưa nhưng giờ đó không phải thời gian làm việc.

Hỗ trợ tải Video, Story Facebook:

Facebook hiện chưa có tính năng cho phép bạn tải video về máy. Nhưng phần mềm này có thể giúp bạn tải video bao gồm cả Story từ Facebook về máy một cách dễ dàng. Đây là tính năng rất hữu ích đối với người dùng muốn tải nhiều video thú vị để lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng; mà điều này trước đây rất khó có thể thực hiện được.

Ngoài ra app còn rất nhiều tính năng được tác giả đề cập đến trong phần mô tả của ứng dụng như:

  • Đăng nhập bằng Access Token
  • Đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc
  • Đăng Story không giới hạn thời lượng.
  • Tải Story của bạn bè.
  • Xem & trả lời tin nhắn không Seen.
  • Share QR.
  • Lấy Token Facebook và Cookies Facebook.
  • Lấy ID.
  • Bật / tắt khiên Avatar.

Với các tính năng tuyệt vời trên của Monokai Toolkit sẽ khiến việc trải nghiệm Facebook của bạn trở nên tiện lợi hơn. Vậy làm thế nào để cài đặt Monokai Toolkit trên máy tính. Xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cài đặt MonokaiToolkit trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Tải về công cụ MonokaiToolkit và giải nén > Mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc > Chọn mục Công cụ khác > Chọn Tiện ích mở rộng > Bật chế độ cho nhà phát triển > Chọn Tải tiện ích đã giải nén; sau đó, bạn chọn vào thư mục bạn đã giải nén > Gạt nút bật công cụ và bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy Tải về công cụ MonokaiToolkit và click chuột phải vào thư mục;  chọn Extract to MonokaiToolkit để giải nén tập tin.

Monokai Toolkit - bộ công cụ hữu ích cho người dùng Facebook

Bước 2: Mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc lên. Chọn vào biểu tượng Cốc Cốc phía trên bên góc trái, sau đó bạn chọn mục Công cụ khác và chọn Tiện ích mở rộng. (Các bước trong hình bên dưới):

Monokai Toolkit - bộ công cụ hữu ích cho người dùng Facebook

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn bật Chế độ dành cho nhà phát triển trên góc phải màn hình. Sau đó, tiếp tục chọn Tải tiện ích đã giải nén; và chọn vào thư mục bạn đã giải nén ở trên.

Monokai Toolkit - bộ công cụ hữu ích cho người dùng Facebook

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn vào nút như trong hình bên dưới để bật công cụ và trải nghiệm thôi.

Monokai Toolkit - bộ công cụ hữu ích cho người dùng Facebook

Hi vọng với các thông tin và hướng dẫn được cung cấp phía trên, bạn có thể hiểu hơn về tiện ích Monokai Toolkit này và dễ dàng cài đặt được trên máy tính của bạn để quản lý Facebook và nâng cao trải nghiệm sử dụng mạng xã hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *