đầu tư cô phiếu

5 Bước dễ dàng đầu tư vào cổ phiếu hiệu quả nhất 2020

KIẾM TIỀN ONLINE

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng không chắc chắn về những bước đầu tiên cần thực hiện khi đầu tư vào cổ phiếu, thì bạn đã đến đúng nơi.

Có khá nhiều điều bạn nên biết trước khi tham gia. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán để giúp đảm bảo bạn đang thực hiện đúng cách.

Xác định cách tiếp cận đầu tư của bạn

Điều đầu tiên cần xem xét là làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu. Một số nhà đầu tư chọn mua cổ phiếu riêng lẻ, trong khi những người khác có cách tiếp cận ít tích cực hơn.

Nhưng trước khi đầu tư, bạn nên đảm bảo rằng tình hình tài chính tổng thể của bạn ở trạng thái phù hợp với hoạt động mới. Hành trang tài chính của bạn bao gồm mọi thứ, từ thu nhập đến nợ, ngân sách gia đình của bạn.

xác định mục tiêu

Những việc bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư:

 • Việc làm – đảm bảo rằng cả công việc và thu nhập của bạn đều đủ an toàn để cho phép bạn bắt đầu đầu tư.
 • Nợ – nếu bạn có một lượng tín dụng chưa thanh toán đáng kể, bạn có thể muốn trả bớt một số khoản nợ trước khi bắt đầu đầu tư; bạn không bao giờ nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất, và đó là vị trí bạn sẽ phải trả nếu bạn có quá nhiều nợ.
 • Hoàn cảnh gia đình – nếu bạn vừa chào đón một em bé đến với thế giới, bạn có thể cần tất cả thu nhập hiện có của mình để hỗ trợ cho việc mới đến; tình hình gia đình nên ổn định trước khi bạn bắt đầu đầu tư.
 • Ngân sách hộ gia đình của bạn – bạn nên có một số chỗ trong ngân sách của mình để chuyển tiền mặt vào các dự án đầu tư của bạn.

Các cách khác nhau để đầu tư vào thị trường chứng khoán

Bạn có thể đầu tư vào từng cổ phiếu nếu bạn có thời gian và mong muốn nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng các cổ phiếu trên cơ sở liên tục. Việc này là tất yếu đối với một nhà đầu tư thông minh và kiên nhẫn đánh bại thị trường.

Ngoài việc mua cổ phiếu riêng lẻ, bạn có thể chọn đầu tư vào các quỹ chỉ số , quỹ này theo dõi chỉ số chứng khoán. Hoặc bạn có thể đầu tư vào các quỹ được quản lý tích cực nhằm mục đích đánh bại một chỉ số.

Mặt khác, nếu những thứ như báo cáo thu nhập hàng quý và các phép tính toán học vừa phải nghe có vẻ không hấp dẫn, thì hoàn toàn không có gì sai khi thực hiện một cách tiếp cận thụ động hơn.

Cuối cùng, một lựa chọn khác đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây là cố vấn robot . Cố vấn robot là một công ty môi giới về cơ bản đầu tư tiền của bạn thay mặt bạn vào danh mục quỹ chỉ số phù hợp với độ tuổi, khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư của bạn. Không chỉ cố vấn rô-bốt có thể chọn các khoản đầu tư của bạn, mà nhiều người sẽ tối ưu hóa hiệu quả thuế của bạn và tự động thực hiện các thay đổi theo thời gian.

Phân bổ tài sản

Bây giờ hãy nói về những việc cần làm với số tiền có thể đầu tư của bạn – tức là số tiền mà bạn có thể sẽ không cần trong vòng 5 năm tới. Đây là một khái niệm được gọi là phân bổ tài sản và một vài yếu tố có tác dụng ở đây. Tuổi của bạn là yếu tố cần cân nhắc chính, đồng thời khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư cụ thể của bạn cũng vậy.

Hãy bắt đầu với tuổi của bạn. Ý tưởng chung là khi bạn già đi, cổ phiếu dần trở thành nơi ít được mong muốn hơn để giữ tiền của bạn. Nếu bạn còn trẻ, bạn có nhiều thập kỷ đi trước để vượt qua bất kỳ thăng trầm nào trên thị trường, nhưng đây không phải là trường hợp nếu bạn đã nghỉ hưu và dựa vào thu nhập đầu tư của mình.

Đặt một số tiền sang một bên

Trước khi bạn đặt bất kỳ khoản tiền nào của mình vào rủi ro, trước tiên bạn nên cất một số tiền để không phải chịu bất kỳ rủi ro nào. Mức dự trữ tiền mặt tương đương với chi phí sinh hoạt của ít nhất ba tháng phải là mức tối thiểu và không có gì rủi ro hơn chứng chỉ tiền gửi hoặc tài khoản thị trường tiền tệ.

Mục đích của dự trữ tiền mặt gồm hai phần:

 • Hoạt động như một quỹ khẩn cấp trong trường hợp thu nhập tạm thời bị gián đoạn hoặc các trường hợp khẩn cấp tài chính khác
 • Giữ cho bạn không bị hoảng sợ nếu các khoản đầu tư loại rủi ro của bạn đột ngột lặn.

Đặt một số tiền sang một bên

Xem thêm những cách kiếm tiền Online để có tiền đầu tư vào chứng khoán.

Mở tài khoản đầu tư

Tất cả những lời khuyên về đầu tư vào cổ phiếu cho người mới bắt đầu đều không mang lại lợi ích gì cho bạn nếu bạn không có bất kỳ cách nào để thực sự mua cổ phiếu. Để làm điều này, bạn sẽ cần một loại tài khoản chuyên biệt được gọi là tài khoản môi giới.

mở tài khoản đầu tư

Để mở một tài khoản môi giới rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc những điều sau:

Loại tài khoản

Đầu tiên, xác định loại tài khoản môi giới bạn cần. Đối với hầu hết những người chỉ đang cố gắng học cách đầu tư vào thị trường chứng khoán, điều này có nghĩa là phải lựa chọn giữa tài khoản môi giới tiêu chuẩn và tài khoản hưu trí cá nhân (IRA). Cả hai loại tài khoản sẽ cho phép bạn mua cổ phiếu, quỹ tương hỗ và ETF. Những cân nhắc chính ở đây là lý do tại sao bạn đầu tư vào cổ phiếu và mức độ dễ dàng bạn muốn có thể truy cập vào tiền của mình.

Nếu bạn muốn dễ dàng truy cập tiền của mình, chỉ đang đầu tư cho một ngày mưa hoặc muốn đầu tư nhiều hơn giới hạn IRA hàng năm, có thể bạn sẽ muốn có một tài khoản môi giới tiêu chuẩn.

Mặt khác, nếu mục tiêu của bạn là xây dựng một tổ trứng hưu trí, IRA là một cách tuyệt vời để thực hiện. Các tài khoản này có hai loại – truyền thống và Roth IRA là những nơi có lợi thế về thuế để mua cổ phiếu, nhưng nhược điểm là có thể khó rút tiền cho đến khi bạn già đi.

So sánh chi phí và tính năng

Phần lớn các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến đã loại bỏ hoa hồng giao dịch, vì vậy hầu hết (nhưng không phải tất cả) đều ở trong một sân chơi bình đẳng khi có liên quan đến chi phí.

Tuy nhiên, có một số khác biệt lớn khác. Ví dụ: một số nhà môi giới cung cấp cho khách hàng nhiều công cụ giáo dục, quyền truy cập vào nghiên cứu đầu tư và các tính năng khác đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư mới hơn. Những người khác cung cấp khả năng giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài. Và một số có mạng lưới chi nhánh vật lý, điều này có thể tốt nếu bạn muốn được hướng dẫn đầu tư trực tiếp.

Ngoài ra còn có tính thân thiện với người dùng và chức năng của nền tảng giao dịch của nhà môi giới. Tôi đã sử dụng khá nhiều trong số chúng và có thể cho bạn biết trực tiếp rằng một số “lắt léo” hơn nhiều so với những cái khác. Nhiều người sẽ cho phép bạn dùng thử phiên bản demo trước khi cam kết bất kỳ khoản tiền nào, và nếu đúng như vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó.

Chọn cổ phiếu của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng đầu tư tuyệt vời thân thiện với người mới bắt đầu, thì đây là 5 cách để chọn cổ phiếu tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.
 • Chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp bạn hiểu rõ.
 • Tránh các cổ phiếu có biến động cao cho đến khi bạn có đủ khả năng đầu tư.
 • Luôn tránh các cổ phiếu penny.
 • Tìm hiểu các số liệu và khái niệm cơ bản để đánh giá cổ phiếu.

Tiếp tục đầu tư

Cách chắc chắn nhất để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán là mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn với giá hợp lý và nắm giữ cổ phiếu đó miễn là doanh nghiệp vẫn vĩ đại (hoặc cho đến khi bạn cần tiền). Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ gặp một số biến động trong suốt quá trình, nhưng theo thời gian, bạn sẽ tạo ra lợi nhuận đầu tư tuyệt vời.

tiếp tục đầu tư

Tham khảo: Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu để hiểu hơn về cổ phiếu và cách chơi.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có nền tảng cơ bản để giúp bạn bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu. Chỉ cần bạn nhớ rằng, đầu tư là một quá trình chứ không phải đích đến, vì vậy bạn cần phải học hỏi và thử nghiệm liên tục.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *