Ứng dụng Apple Watch

9 Ứng dụng Apple Watch tốt nhất dành cho danh nghiệp

CÔNG NGHỆ

Khi Apple Watch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, đã có 3.000 ứng dụng có sẵn để tải xuống. Và hiện tại đã có hơn 20.000 ứng dụng —21 trong số đó được tích hợp sẵn.

Là một doanh nhân, Đồng hồ Apple có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời, vì có rất nhiều ứng dụng Apple Watch được thiết kế với mục đích kinh doanh.

Chúng ta sẽ đi nghiên cứu 10 ứng dụng Apple Watch hàng đầu có thể giúp bạn điều hành công ty một cách dễ dàng và hoàn thành xuất sắc công việc.

Khái niệm về Apple Watch

Trước khi khám phá mười ứng dụng Apple Watch hàng đầu dành cho các nhà tiếp thị và kinh doanh, chúng ta hãy xem xét Đồng hồ Apple là gì và chúng hoạt động như thế nào?

khai niệm Apple Watch

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh do Apple sản xuất. Về bản chất, đó là một chiếc máy tính màn hình cảm ứng có thể đeo được mà bạn đeo trên cổ tay.

 • Bạn có thể làm gì với Apple Watch ?
 • Trả lời cuộc gọi
 • Ghi lại ghi nhớ thoại
 • Nghe podcast
 • Nhận thông báo từ iPhone
 • Thanh toán bằng Apple Pay
 • Đặt câu hỏi cho Siri
 • Gửi văn bản

Tại sao Nhà tiếp thị nên quan tâm đến Ứng dụng Apple Watch?

Là một nhà tiếp thị, Ứng dụng Apple Watch khá hữu ích và bạn có thể sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau để làm cho chiến dịch của mình hiệu quả hơn. Đây là ba tính năng chúng tôi thấy hữu ích nhất:

 • Tăng khả năng phản hồi trên mạng xã hội
 • Cảnh báo dựa trên vị trí
 • Thông báo qua email

Tăng khả năng phản hồi trên mạng xã hội

Ứng dụng Apple Watch cho phép chủ doanh nghiệp giám sát mức độ tương tác trên mạng xã hội tốt hơn. Phương tiện truyền thông xã hội đã giúp khách hàng chia sẻ cảm nhận của họ về doanh nghiệp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải lắng nghe.

Tăng khả năng phản hồi trên mạng xã hội

Các ứng dụng của Apple Watch gửi thông báo đẩy cho người dùng khi ai đó phản hồi bài đăng hoặc nếu ai đó gửi tin nhắn trực tiếp cho họ.

Cảnh báo dựa trên vị trí

Một lợi ích khác của ứng dụng Apple Watch là cảnh báo dựa trên vị trí. Các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, có thể tận dụng tính năng này để thu hút nhiều người hơn đến các địa điểm thực của họ.

Cảnh báo dựa trên vị trí là kết quả của công nghệ được gọi là hàng rào địa lý . Điều này phân phát quảng cáo cho người dùng thiết bị di động, bao gồm cả chủ sở hữu Apple Watch, dựa trên vị trí của họ.

Cảnh báo dựa trên vị trí

Hàng rào địa lý hoạt động bằng cách thiết lập “hàng rào” ảo xung quanh doanh nghiệp. Khi ai đó bước vào vòng vây, cá nhân đó có thể thấy quảng cáo cho công ty của bạn. Những quảng cáo đó có thể mang lại nhiều lượt truy cập hơn.

Thông báo qua Email

Lợi ích này ít liên quan đến việc tiếp thị tới khách hàng mà còn liên quan nhiều hơn đến việc duy trì kết nối với doanh nghiệp của bạn. Với Ứng dụng Apple Watch, bạn có thể kiểm tra email của mình mọi lúc mọi nơi. Bạn thậm chí không cần phải rút điện thoại ra khỏi túi để làm như vậy.

Khi có tin nhắn đến, hãy giơ cánh tay đeo Apple Watch của bạn lên. Cử chỉ này cho phép bạn đọc toàn bộ tin nhắn. Khi đọc xong, bạn có thể hạ cánh tay xuống và đồng hồ sẽ loại bỏ thông báo.

Thông báo qua Email

Bạn cũng có thể gửi email từ Apple Watch của mình, bằng cách nhập hoặc đọc chính tả một tin nhắn cho Siri.

Có thể sử dụng email ở mọi nơi mà không cần phải tìm điện thoại và mở ứng dụng email, có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề kinh doanh cấp bách nhanh hơn.

Suy nghĩ vượt khuôn khổ

Ba khả năng ứng dụng Apple Watch mà chúng tôi đã đề cập là phần nổi của tảng băng chìm đối với các doanh nghiệp. Để tối đa hóa giá trị của ứng dụng Apple Watch, hãy suy nghĩ bên ngoài.

Có rất nhiều ứng dụng Apple Watch có thể được sử dụng để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Bằng cách suy nghĩ thấu đáo, các nhà tiếp thị có thể tìm ra những cách sáng tạo để tận dụng các ứng dụng Apple Watch để thu hút, tương tác và giữ chân khách hàng. Chúng tôi sẽ nói về một số mục yêu thích của chúng tôi bên dưới.

Suy nghĩ vượt khuôn khổ

Xem thêm: Đã có thể nghe Spotify trực tiếp trên Apple Watch mà không cần iPhone

Ứng dụng Apple Watch cho các lĩnh vực kinh doanh khác

Ngoài lợi ích của chúng cho các nhà tiếp thị, các ứng dụng Apple Watch có thể giúp làm cho các lĩnh vực kinh doanh khác của bạn hiệu quả hơn. Dưới đây là 5 loại ứng dụng Apple Watch có thể cho phép bạn điều hành công ty của mình tốt hơn:

 • Ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng
 • Ứng dụng tổ chức
 • Ứng dụng công cụ thuyết trình
 • Ứng dụng để gửi và nhận thanh toán
 • Ứng dụng theo dõi mục tiêu

Quản lý quan hệ khách hàng Ứng dụng Apple Watch

Quản lý quan hệ khách hàng Ứng dụng Apple Watch

Ứng dụng Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) thu thập thông tin về các tương tác với khách hàng và tập trung dữ liệu đó. Ba ứng dụng CRM Apple Watch mà chúng tôi thấy hữu ích là:

Lực lượng bán hàng

Salesforce có hơn 30% thị phần trong không gian CRM. Đây cũng là một trong những công ty doanh nghiệp đầu tiên ra mắt ứng dụng Apple Watch.

Ứng dụng Salesforce Apple Watch cho phép người dùng truy cập nhanh vào các biểu đồ và dữ liệu thô mà họ cần để nhân viên bán hàng có thể chốt giao dịch và các nhà tiếp thị có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Với ứng dụng này, nhân viên có thể ghi lại các tương tác của khách hàng và sử dụng thông tin đó mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi họ không ở văn phòng.

Bottomline

Mặc dù Salesforce làm việc cho các công ty thuộc mọi quy mô, nhưng các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể thấy nó không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của họ vì nó có nhiều tính năng hơn họ yêu cầu. Tóm tắt là một ứng dụng CRM Apple Watch dành cho các công ty nhỏ hơn.

Với Bottomline, bạn có thể theo dõi tất cả doanh số bán hàng, khách hàng và sản phẩm của mình ở một nơi. Ngoài ra còn có một chức năng theo dõi chi phí tích hợp. Bottomline tạo các báo cáo nhằm giúp trả lời các câu hỏi như:

 • Khách hàng hàng đầu của tôi là ai?
 • Khách hàng tiềm năng tốt nhất của tôi là ai?
 • Tính cách khách hàng nào có giá trị nhất đối với doanh nghiệp của tôi?

Gro

Gro là một ứng dụng CRM khác có thể hoạt động tốt cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Trong khi Bottomline có chức năng CRM, Gro là một CRM đầy đủ tính năng. Ứng dụng Apple Watch này cung cấp:

 • Bảng điều khiển CRM
 • Quản lý khách hàng tiềm năng và liên hệ
 • Quản lý cơ hội
 • Lên lịch cuộc hẹn

Những thành phần này có thể giúp bạn quản lý địa chỉ liên hệ của mình, thu hút khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và tạo cơ hội mới. Tính năng lập lịch cuộc hẹn được tích hợp sẵn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, vì bạn không phải điều hướng đến một ứng dụng khác để nhập cuộc họp vào lịch của mình.

Ứng dụng Apple Watch của tổ chức

Ứng dụng tổ chức tối ưu hóa năng suất của bạn. Ứng dụng có thể làm cho các tác vụ hiệu quả hơn, chẳng hạn như ghi chú, quản lý dự án và lập lịch trình.

Ứng dụng Apple Watch của tổ chức

Nghiên cứu của chúng tôi đã xác định các ứng dụng Apple Watch tốt nhất để trợ giúp các kỹ năng tổ chức là:

Evernote

Evernote đã trở thành một trong những ứng dụng ghi chú hàng đầu vì một lý do chính đáng. Nó cho phép bạn:

 • Đồng bộ hóa ghi chú với tất cả các thiết bị
 • Thêm văn bản, PDF, quét, âm thanh và tài liệu vào ghi chú của bạn
 • Định dạng ghi chú của bạn
 • Tìm kiếm các ghi chú riêng lẻ

Ghi chú

Noted tích hợp ghi âm với tính năng ghi chú. Điều khác biệt của Noted với các ứng dụng ghi chú khác là nó thêm dấu thời gian vào bản ghi âm của bạn. Bạn có thể gắn thẻ những khoảnh khắc cụ thể từ các bài giảng và hội thảo để quay lại chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cisco Webex

Bạn có thể tổ chức cuộc họp mọi lúc, mọi nơi bằng cách sử dụng ứng dụng Cisco Web ex dành cho Apple Watch.

Ứng dụng Webex Apple Watch cho phép bạn:

 • Tham gia các cuộc họp
 • Trình bày với người khác
 • Lên lịch họp
 • Chia sẻ nội dung hoặc màn hình của bạn

Công cụ trình bày Ứng dụng Apple Watch

Công cụ trình bày Ứng dụng Apple Watch

Apple Watch của bạn thậm chí có thể giúp bạn cung cấp các bài thuyết trình tuyệt vời. Đây là hai ứng dụng Apple Watch dành cho các bài thuyết trình:

Bài phát biểu chính

Keynote cho phép bạn tạo các bài thuyết trình nghe nhìn trên một thiết bị Apple khác, sau đó sử dụng Apple Watch của bạn để điều khiển các bài thuyết trình — luôn rảnh tay khi bạn nói.

PowerPoint

Nếu là người yêu thích PowerPoint , bạn có thể sử dụng phần mềm trình chiếu phổ biến trên Apple Watch của mình. Như với Keynote, bạn có thể kiểm soát bản trình bày từ đồng hồ của mình.

Ứng dụng Apple Watch để gửi và nhận thanh toán

Khi Apple Watch lần đầu tiên ra mắt, có một ứng dụng cho phép người dùng nhận và gửi tiền. Ứng dụng đó không còn khả dụng cho Apple Watch nữa — nhưng bạn sẽ không bị bỏ rơi, nhờ Theo dõi thời gian và hóa đơn từ Zoho.

Ứng dụng Apple Watch để gửi và nhận thanh toán

Với Theo dõi thời gian và hóa đơn, bạn có thể lập hóa đơn cho khách hàng và chấp nhận thanh toán khi đang di chuyển. Tuy nhiên, không có chức năng thanh toán hóa đơn với ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo xây dựng điều đó vào lịch trình của bạn.

Ứng dụng Apple Watch theo dõi mục tiêu

Ứng dụng Apple Watch theo dõi mục tiêu

Có một số ứng dụng theo dõi mục tiêu dành cho cá nhân có thể giúp bạn theo dõi các điểm chuẩn kinh doanh của mình, bao gồm:

Forest

Bạn muốn tránh bị phân tâm trong khi làm việc? Forest giúp bạn tập trung bằng cách thưởng cho bạn một bối cảnh cây cối ngày càng tươi tốt khi bạn bỏ qua thiết bị của mình để hoàn thành công việc. Để mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn, các nhà phát triển ứng dụng trồng cây thật để thưởng cho người dùng và giúp ích cho hành tinh.

Strides

Các mục tiêu tốt nhất thường là Thông Minh: cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và dựa trên thời gian. Strides có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình bằng cách:

 • Theo dõi thói quen tốt và xấu
 • Đặt ngày để đạt được mục tiêu
 • Cung cấp mức trung bình hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm hoặc cố định của các mục tiêu đã đạt được
 • Tạo các cột mốc để tiến trình điểm chuẩn

Năng suất

Một phần của sự thành công là có những thói quen tốt . Ứng dụng Apple Watch Productive ở đây để giúp bạn cố gắng đi sâu hơn vào lĩnh vực này.

Ứng dụng đặt lời nhắc trong suốt cả ngày và theo dõi tiến trình bạn đã đạt được để đạt được mục tiêu của mình. Khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ có thể dẫn đến việc hình thành thói quen tốt, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn chuỗi các hành động tích cực có thể giúp bạn luôn có động lực. Thậm chí còn có một phím tắt Siri, giúp bạn dễ dàng truy cập Productive chỉ bằng giọng nói của mình.

Kiếm điểm

Giống như Strides và Productive, Tally theo dõi các thói quen. Tuy nhiên, Tally có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các mẫu mà bạn không nhận ra là đã tồn tại.

Streaks

Muốn hình thành thói quen tốt? Streaks có thể giúp bạn làm điều đó bằng cách:

 • Theo dõi lên đến 12 nhiệm vụ hàng ngày
 • Đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị
 • Tự động hoàn thành các nhiệm vụ bạn đã liên kết với ứng dụng Sức khỏe
 • Nhắc bạn hoàn thành nhiệm vụ
 • Cho phép bạn tạo các nhiệm vụ “tiêu cực” để bạn có thể cố gắng phá bỏ các thói quen xấu
 • Thêm nhiệm vụ được hẹn giờ

Kết luận

Ứng dụng Apple Watch không chỉ dành cho cuộc sống cá nhân của bạn — có rất nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình .

Bạn có thể thấy những ứng dụng này giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn, giữ cho bản thân có tổ chức và có trách nhiệm, đồng thời thực hiện các công việc hàng ngày và ảnh lớn một cách suôn sẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *