10 lựa chọn thay thế Facebook

10 lựa chọn thay thế Facebook tốt nhất cho Android và iOS

FACEBOOK - BLOG

Facebook không mấy vui vẻ trong vài năm qua. Từ đấu tranh chính trị đến tin tức giả mạo đến lo ngại về quyền riêng tư, nhiều người dùng đăng nhập ít hơn và những người khác đang xóa tài khoản của họ hoàn toàn.

Thực sự, không có một giải pháp thay thế Facebook nhưng dù sao thì bạn cũng không thực sự tìm kiếm điều đó. Bạn đã sẵn sàng cho một điều gì đó khác biệt – một nền tảng mạng xã hội nơi mọi người đều biết tên bạn và bạn sẽ không bị troll khi đăng bài. Các ứng dụng mạng xã hội sau hứa hẹn có các tính năng như ít nhắm mục tiêu quảng cáo hơn, ít tin tức giả hơn và bảo mật hơn.

Twitter

Twitter là một nền tảng tuyệt vời để truyền tải suy nghĩ của bạn đến nhiều đối tượng hơn và nắm bắt những tin bài nóng hổi.

Twitter đã sử dụng tính năng cơ bản nhất của Facebook – cập nhật trạng thái – và biến nó thành ứng dụng của riêng mình. Kể từ đó, nó đã trở thành một nền tảng cho những người nổi tiếng và chính trị gia đăng mọi suy nghĩ, hình ảnh và video của họ.

Twitter

Nói về tin tức, Twitter đã trở thành một nguồn cấp tin tức tuyệt vời khi hầu hết các tổ chức truyền thông đăng những câu chuyện tin tức nóng hổi ở đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các ấn phẩm mà bạn tin tưởng và tránh nhận xét và trả lời trong hầu hết các trường hợp.

Trên Twitter, bạn cũng có thể phát công khai những suy nghĩ gồm 280 ký tự của mình hoặc đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư để chỉ những người theo dõi bạn chấp nhận mới có thể xem hoạt động của bạn.

Instagram

Instagram giúp bạn liên lạc với khía cạnh hạnh phúc hơn / xinh đẹp hơn / bạn bè và gia đình trên mạng xã hội của bạn. Rất nhiều người đã rời bỏ Facebook đã biến Instagram trở thành ngôi nhà mới của họ — và họ đã không để việc Facebook sở hữu dịch vụ này từ năm 2012 ngăn cản họ.

Instagram

Instagram được biết đến nhiều nhất là nơi để đăng ảnh bữa ăn, hoàng hôn, du lịch và thú cưng. Nhiều người cũng đăng ảnh tự chụp được chỉnh sửa cẩn thận đến mức không thể nhận ra.

Giống như Twitter, thật thú vị khi theo dõi những người nổi tiếng trên Instagram — và thông qua những bức ảnh của họ để biết nửa kia sống như thế nào. Trên Instagram, bạn có thể đăng công khai, chia sẻ Câu chuyện với những người bạn cụ thể hoặc đăng một cách riêng tư.

Tuy nhiên, mới đây Facebook Messenger và Instagram đã cho nhắn tin chung. Bạn đã thử sử dụng chưa?

Snapchat

Snapchat là lựa chọn tuyệt vời để đăng nhiều tin nhắn riêng tư hơn mà không lưu giữ hồ sơ vĩnh viễn trên internet.

Snapchat

Snapchat có thể đã bắt đầu như một kẻ chống lại Facebook cho một thế hệ trẻ hơn, chú trọng hơn vào quyền riêng tư để gửi tin nhắn ảnh tự xóa. Nhưng nó nhanh chóng trở thành một nền tảng xã hội giàu tính năng hơn, với đầy đủ các bộ lọc khuôn mặt ngốc nghếch, thẻ ảnh địa lý và các mẩu tin ngắn từ các tổ chức truyền thông lớn.

Pinterest

Pinterest cung cấp bảng ý tưởng tuyệt vời để truyền cảm hứng cho trang phục, bữa ăn, kỳ nghỉ hoặc đám cưới tiếp theo của bạn.

Có thể bạn không quan tâm đến những gì mọi người trong nhóm “bạn bè” của bạn đang nghĩ hoặc làm mỗi phút trong ngày. Bạn đã có đủ điều đó trên Facebook trong những năm qua. Thay vào đó, bạn đang tìm cảm hứng thiết kế cho đám cưới của mình, công thức nấu ăn cho bữa tối tuần này và ý tưởng du lịch cho chuyến đi tiếp theo của bạn. Dù sở thích của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy nó trên Pinterest.

Pinterest

Một trong những tính năng thú vị hơn của Pinterest là Pinterest Lens, cho phép bạn chụp một bức ảnh của bất kỳ thứ gì thu hút bạn trong thế giới thực và sau đó chỉ cho bạn cách mua, tạo hoặc tự làm. Bạn có thể chia sẻ công khai các bài đăng hoặc ghim của mình hoặc ẩn ghim hoặc thậm chí ẩn tài khoản của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm.

LinkedIn

LinkedIn là nơi thích hợp để kết nối với các đồng nghiệp trong công việc và tìm kiếm các cơ hội việc làm mới.

LinkedIn là nơi bạn đến để tìm việc, nhưng cũng là nơi tuyệt vời để kết nối với đồng nghiệp, cập nhật thông tin về ngành của bạn và theo dõi những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn, những người có thể truyền cảm hứng cho bạn để đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Linkein

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng LinkedIn là một trang xã hội chuyên nghiệp, vì vậy các bài đăng của bạn, dù là cập nhật trạng thái, ảnh hay liên kết đến bài viết đều phải an toàn cho công việc. LinkedIn cho phép bạn kiểm soát cách người khác xem hồ sơ và thông tin mạng cũng như hoạt động hồ sơ của bạn.

Nextdoor

Nextdoor rất tuyệt vời để theo dõi mọi người và hoạt động trong cộng đồng địa phương của bạn. Ứng dụng Nextdoor dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS là một cách tuyệt vời để mọi người theo dõi các gia đình Jones, Kardashians hoặc bất kỳ ai khác trong khu phố của bạn.

Nextdoor

Nextdoor cũng đã trở thành một nơi phổ biến cho các bài đăng cảnh báo người dùng về hoạt động tội phạm gần đó và để chia sẻ thông tin quan trọng trong trận động đất hoặc lũ lụt chẳng hạn.

Để đảm bảo rằng người ngoài không vào được, Nextdoor xác minh tài khoản của người dùng sau khi đảm bảo họ sống tại địa chỉ của họ bằng cách gửi cho người dùng một tấm bưu thiếp có mã xác nhận hoặc nhắn tin mã đó đến một điện thoại gắn với địa chỉ nhà của họ.

Vero

Vero cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát quyền riêng tư hơn. Vero cho phép mọi người kiểm soát tốt hơn những ai xem bài đăng nào của họ. Tổ chức mạng của bạn theo người quen, bạn bè hoặc bạn thân, sau đó chọn những người dùng xem ảnh, liên kết bài hát, đề xuất phim hoặc tin tức mới nhất của bạn trong nguồn cấp tin tức của họ. Người dùng cũng có thể nhắn tin cho các kết nối trong ứng dụng.

Vero

Minds.com

Minds.com có ​​rất nhiều tính năng mà bạn đánh giá cao trên Facebook và một trình nhắn tin trong ứng dụng được mã hóa để khởi động.

Minds.com

Minds.com có ​​rất nhiều tính năng mà bạn yêu thích trên Facebook — cập nhật trạng thái, đăng ký, ảnh, bài đăng video, nguồn cấp tin tức, nhóm, blog và hơn thế nữa — nhưng trên một “nguồn mở và mạng xã hội phi tập trung nền tảng mạng. ” Bạn cũng có thể trò chuyện riêng trong Minds.com trong một trình nhắn tin trong ứng dụng được mã hóa.

MeWe

MeWe là mạng xã hội không có quảng cáo, không có phần mềm gián điệp và không bị kiểm duyệt. MeWe tự nhận mình là mạng xã hội không có quảng cáo, không có phần mềm gián điệp và không bị kiểm duyệt. Chia sẻ ảnh, video, tin nhắn thoại, GIF, meme, v.v. với chỉ một người, một nhóm cụ thể hoặc tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn. Bạn cũng có thể gửi cho mọi người ảnh GIF và ảnh đang biến mất. Dù bằng cách nào, MeWe sẽ không theo dõi bạn.

MeWe

Ello

Ello phù hợp với các loại hình quảng cáo, hy vọng xây dựng nhận thức về thương hiệu và bán sản phẩm của họ mà không bị theo dõi — và bạn có thể ẩn danh.

Ello, được tạo ra như một giải pháp thay thế riêng tư hơn, không có quảng cáo cho Facebook, đã bùng nổ phổ biến vào năm 2014 khi xảy ra tranh cãi về chính sách tên thật của Facebook.

Kể từ khi được biến thành một nền tảng mạng xã hội giống Pinterest hơn dành cho những người sáng tạo: nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, v.v. để xây dựng nhận thức về thương hiệu và bán sản phẩm của họ.

ello

Tuy nhiên, điều không thay đổi là không giống như các trang web mạng phổ biến khác, Ello không bao giờ bán dữ liệu người dùng, hiển thị quảng cáo hoặc thực thi chính sách tên thật.

Xem thêm: Facebook báo cáo sụt giảm người dùng ở Hoa Kỳ và Canada

Lời kết

Thực sự mà nói, việc lộ thông tin cá nhân là không thể tránh khỏi khi sử dụng các dịch vụ miễn phí như Facebook. Dù vậy cũng không thể phớt lờ sự quá trớn trong cách thức Facebook âm thầm theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng. Việc này đem lại hệ lụy khôn lường, mở ra cơ hội cho các tổ chức có ý đồ xấu trục lợi.

VÌ vậy, song song với việc sử dụng thông tin cá nhân có kiểm soát trên Facebook nói riêng và trên internet nói chung, bạn cũng có thể thử bỏ Facebook rồi dùng 10 mạng xã hội thay thế Facebook trong bài để bảo vệ bản thân trong thế giới mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tôi không phải là người máy *